Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019)

Ngày 20/12/2019, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh và sĩ quan dự bị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019).

Tới dự và chỉ đạo buổi gặp mặt thân mật, có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy cô từng tham gia quân đội, Thanh niên xung phong, Trung đội dân quân tự vệ Nhà trường.

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường đại diện BCH Quân sự Quận Thanh Xuân trao tặng cờ thi đua cho đại diện lực lượng dân quân tự vệ Nhà trường

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm xây dựng chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường đã thông tin một số nét chính về tình hình, kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng hoạt động của Trường Đại học Công nghệ GTVT, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên là các cựu quân nhân trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước và Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Vũ Ngọc Khiêm bày tỏ mong muốn các đồng chí giữ sức khỏe, tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng đất nước và Nhà trường luôn vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Bộ môn Quốc phòng An ninh, Phó Chỉ huy Trưởng BCHQS báo cáo thành tích tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt càng trở nên ý nghĩa, bởi đây là dịp để các cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa đồng chí, đồng đội, cùng chia sẻ, thăm hỏi và động viên nhau vượt qua những khó khăn. Thêm một lần gặp gỡ, thêm một lời chúc, các cựu chiến binh như được sống lại với những câu chuyện xưa về một thời oai hùng không thể nào quên của cả dân tộc, cùng nhau điểm lại các mốc son trong lịch sử nước nhà, từ đó phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Dương Xuân Kỷ - nguyên Phó Chỉ huy trưởng BCHQS Trường phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm tặng hoa chúc mừng và cảm ơn những đóng góp của đồng chỉ Dương Xuân Kỷ trong thời gian công tác tại Nhà trường

Trường Đại học Công nghệ GTVT