Hội thảo Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm Nghiên cứu ứng dụng BIM trong đào tạo và thực tiễn

BIM là một trong những bước tiến lớn trong ngành xây dựng, mang yếu tố cách mạng trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý dự án xây dựng công trình. Nhằm nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ BIM trong nghiên cứu giảng dạy và thực tiễn áp dụng, ngày 06/6/2019 Khoa Công trình phối hợp Công ty TNHH phần mềm Baezeni tổ chức Hội thảo “Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu ứng dụng BIM trong đào tạo và thực tiễn.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) có PGS.TS Đào Văn Đông – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng, TS Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS Ngô Thị Thanh Hương – Trưởng khoa Công trình, TS Lê Hoàng Anh – Phó Trưởng khoa Công trình và các nhà khoa học, giảng viên, học viên, sinh viên ngành công trình ; về phía đối tác của Khoa Công trình có: ông Phạm Văn Bách – Giám đốc công ty Baezeni, ông Đào Viết Cường – Giám đốc công nghệ công ty Baezeni, TS Tạ Ngọc Bình – Phó phòng nghiên cứu KT-ĐT, Viện KTXD, Bộ Xây dựng, ông Đinh Nho Cảng – Giám đốc Công ty TV-XD quốc tế An Phúc.

PGS.TS Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Trường ĐHCNGTVT phát biểu

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT chào mừng các quý vị đại biểu đến tham dự buổi hội thảo ngày hôm nay. Với chủ đề của buổi hội thảo là hợp tác chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu ứng dụng BIM trong đào tạo và thực tiễn, PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn việc ứng dụng Công nghệ BIM (Building information modeling hay Mô hình thông tin xây dựng) trong lĩnh vực xây dựng công trình sẽ giúp các công tác quản lý và xử thông tin công trình trong suốt cả vòng đời, cả quá trình từ khởi tạo – khảo sát – thiết kế - thi công tới khai thác, sử dụng…, giúp các nhà thầu tư vấn, thi công và đội ngũ cán bộ, kỹ sư triển khai công việc hiệu quả hơn. Nhà trường tạo các điều kiện tốt nhất để Khoa Công trình phối hợp cùng các Doanh nghiệp và đối tác tiếp tục nghiên cứu ứng dụng BIM trong đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án thực tế.

Ông Phạm Văn Bách – Giám đốc công ty Baezeni phát biểu

* Nội dung báo cáo khoa học

Nội dung 1: Báo cáo “Cập nhật thông tin, chính sách hiện hành mới nhất về BIM ” do TS Tạ Ngọc Bình – trình bày.

TS. Tạ Ngọc Bình – báo cáo, chia sẻ thông tin tại hội thảo

Nội dung 2: Báo cáo “Thực tiễn nghiên cứu ứng và thành quả công nghệ trong nghiên cưu và triển khai BIM cho hạ tầng ” do Đào Viết Cường – Giám đốc công nghệ công ty Baezeni trình bày.

Ông Đào Viết Cường – báo cáo về công tác nghiên cứu và một số thành tựu của công ty Baezeni

Nội dung 3: Báo cáo “Định hướng xây dựng chương trình đào tạo về  BIM trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông ” do TS. Phùng Bá Thắng – Trưởng bộ môn Cầu – Hầm, khoa Công trình, UTT trình bày.

TS. Phùng Bá Thắng – trình bày một số vấn đề quan trọng trong chương trình đào tạo về BIM tại khoa Công trình, UTT

Ông Đinh Nho Cảng – Giám đốc Công ty An Phúc phát biểu

TS. Ngô Thị Thanh Hương – phát biểu, bế mạc chương trình Hội thảo

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại hội thảo:

Trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng BIM trong lĩnh vực xây dựng công trình sẽ là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng, tiến độ và hiệu quả các dự án.

Khoa Công trình