HƯỞNG ỨNG THÁNG PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VÀ KỶ NIỆM 126 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  


HƯỞNG ỨNG THÁNG PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VÀ KỶ NIỆM 126 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  

14/05/2016

Ngày 12/5/2016, nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2016), 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) và tháng công nhân của BCH Công đoàn trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, Công đoàn cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi Tiếng hát Karaoke “Giai điệu quê hương” cho cán bộ, viên chức cơ sở Vĩnh Phúc. Tới dự có PGS.TS Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; Đồng chí Trần Văn Bình - Chủ tịch công đoàn trường và trưởng các phòng, ban, khoa, bộ môn, giáo viên cơ sở Vĩnh Yên.

Hội thi là dịp để cán bộ, viên chức thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu văn hóa, văn nghệ và tạo ra không khí vui tươi trong toàn trường, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Các Phòng, Ban, Khoa thực hiện theo kế hoạch của Công đoàn trường đã phân chia thành 6 đội thi, bao gồm: Công đoàn khoa Công trình, khoa Đào tạo tại chức; Công đoàn Phòng HC-QT, Phòng Tổ chức CB, ban XDCB, Y tế, khoa CNTT-TTCNTT; Công đoàn Phòng Đào tạo, Thư viện, Công tác HS-SV; Công đoàn khoa Cơ khí, khoa Lý luận chính trị, Thanh tra GD, khoa Cơ sở kĩ thuật; Công đoàn khoa KHCB, GD thể chất, GD quốc phòng-AN, khoa Kinh tế vận tải; Công đoàn trung tâm CN Cơ khí, phòng Tài vụ, TT dịch vụ ĐS, Công ty CTGT  và tham gia dự thi với 3 hình thức: 1 tiết mục đơn ca; 1 tiết mục song ca và 1 tiết mục tốp ca.

                                                  Các đội dự thi chụp ảnh với lãnh đạo nhà trường

                                  Đội dự thi của Công đoàn Khoa LLCT chụp ảnh với lãnh đạo nhà trường

Trong 1 tuần phát động Hội thi của Công đoàn trường ĐH Công nghệ GTVT, các đội dự thi nói chung và đội dự thi liên kết của Khoa Lý luận Chính trị nói riêng đã tích cực, chủ động chuẩn bị kĩ lưỡng cho Hội thi như: Chọn bài tham gia thi; tập hợp đội đến luyện tập khi không có giờ lên lớp… Với sự nỗ lực, tích cực của từng thành viên trong đội dự thi đã thực sự làm sân khấu Hội thi bùng nổ, mang lại Hội thi sắc diện mới, được khán giả và Ban giám khảo cổ vũ và đánh giá cao.

Kết quả của Hội thi, đội dự thi liên kết của Công đoàn khoa Lý luận chính trị đã đạt được thành tích cao: Giải nhì đơn ca; Giải nhất song ca; Giải nhì đồng ca.

                      Tiết mục đơn ca “Tàu anh qua núi”

                      Tiết mục song ca “Trước ngày hội bắn”

             Tiết mục tốp ca “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”

Hội thi khép lại với dư âm mang ý nghĩa sâu sắc. Đây không chỉ là một sân chơi, một sự sáng tạo của những người làm Công đoàn luôn muốn tạo cho cán bộ, viên chức nhà trường sự thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, mà qua hội thi, có thể thấy cán bộ, công chức nhà trường từ già đến trẻ, từ giảng viên đến nhân viên văn phòng, từ bảo vệ đến những người lái xe, thu dọn vệ sinh dường như không có khoảng cách. Họ cùng đứng trên sân khấu, hòa chung nhịp đập hướng về Hội thi với sự nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, ngợi ca Tổ quốc, quê hương; ngợi ca Đảng, Bác Hồ muôn vàn kính yêu; ngợi ca tình yêu đôi lứa, thể hiện niềm tin dân tộc, sự phát triển của quê hương đất nước.v.v...

Riêng đối với thành viên Công đoàn Khoa Lý luận chính trị thì đây thực sự là một sân chơi bổ ích để gắn kết các đoàn viên công đoàn trong khoa và thể hiện rõ vai trò của một đơn vị luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường. Đây là động lực nhưng cũng là trách nhiệm để từng thành viên công đoàn cố gắng xây dựng khoa Lý luận chính trị trở thành một trong những đơn vị mạnh của một trường Đại học trọng điểm quốc gia.

Tin Lê Thu Trang