Giảng viên khoa Công trình học tập bồi dưỡng ngắn hạn tại Nhật Bản

Thực hiện chương trình, kế hoạch trong biên bản hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông giữa Nhà trường và Công ty kỹ thuật đường cao tốc miền Trung Tokyo Nhật Bản - Nexco HET. Tiếp nhận lời mời từ phía công ty Nexco HET, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã cử hai giảng viên là Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hưng, giảng viên Bộ môn Cầu-Hầm và thạc sĩ Nguyễn Hữu Anh, giảng viên Bộ môn Thí nghiệm – Tin học  Công trình, khoa Công trình sang học tập và bồi dưỡng ngắn hạn về công tác bảo trì công trình Cầu trên đường cao tốc tại Nhật Bản từ ngày 17/11 đến ngày 23/11/2019.

Một số các hoạt động chính trong chuyến học tập bồi dưỡng của các giảng viên:

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đến chào hỏi và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo công ty Nexco HET

Giảng viên giới thiệu về Trường Đại học Công nghệ GTVT

Các chuyên đề đào tạo tập trung vào công tác bảo trì công trình Cầu trên đường cao tốc tại Nhật Bản sự hướng dẫn trực tiếp từ T.S Katsumi OHKUBO và các cộng sự . Nội dung trọng tâm là kiến thức kinh nghiệm về bảo trì thường xuyên, bảo trì phòng ngừa, tầm quan trọng của việc kiểm tra và các phương pháp được sử dụng để thực hiện kiểm tra công trình Cầu trên đường cao tốc.

TS. Katsumi OHKUBO và cộng sự hướng dẫn nội dung bảo trì Cầu tại văn phòng

Hai bên đã tích cực trao đổi, đưa ra các vấn đề quan tâm và giải đáp nhằm trao đổi kiến thức và sự hiểu biết sâu hơn về công nghệ, kỹ thuật liên quan đến các chuyên đề đào tạo.

Trao đổi chuyên môn giữa các Giảng viên và chuyên gia Nhật Bản

Sau hai ngày trao đổi, học tập, các giảng viên được tham quan Phòng đào tạo tại Shizuoka. Ông K.NAKASAKI lãnh đạo văn phòng trực tiếp giới thiệu về các kết cấu và mô hình nghiên cứu tại đây.

Ông K.Nakasaki giới thiệu các mô hình kết cấu tại Phòng đào tạo Shizuoka

Lịch trình tiếp theo là công tác tham quan hiện trường. Trưởng phòng KAMEYAMA giới thiệu về lịch trình tham quan hiện trường tại văn phòng kỹ thuật Shizuoka. Điều đặc biệt là Kỹ sư Hoàng Việt Hùng, người giới thiệu về công tác kiểm tra hiện trường, là cựu sinh viên xuất sắc khóa 63 ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông của Trường đại học Công nghệ GTVT.

Tham quan Văn phòng kỹ thuật tại Shizuoka

Ngoài hiện trường, công tác kiểm tra chi tiết cầu tại hiện trường gồm công trình cầu Ramps A thuộc Shin Shimizu IC cao tốc E1A Shin Tomei và một vài công trình thuộc phạm vi quản lý của công ty Nexco HET.

Tham quan hiện trường công tác kiểm tra chi tiết công trình

Trước khi về nước, chúng tôi đã có buổi làm việc với Công ty Nexco HET về chủ đề cho đợt đào tạo kế tiếp, và qua đó thể hiện mong muốn hợp tác, đào tạo và chuyển giao công nghệ ngày càng sâu và rộng hơn nữa. Đồng thời, ban lãnh đạo công ty gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Ban giám hiệu trường ĐHCNGTVT và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường và Công ty ngày phát triển.

Giảng viên Trường chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, chuyên gia công ty Nexco HET

Khoa Công trình