Sinh viên ngành CNKTCK Máy tàu thủy tham quan thực tế nhà máy đóng tàu Hạ Long


Sinh viên ngành CNKTCK Máy tàu thủy tham quan thực tế nhà máy đóng tàu Hạ Long

Với mục tiêu tăng cường hiểu biết thực tế và tạo động lực học tập cho sinh viên đang theo học ngành CNKT Cơ khí tàu thủy và thiết bị nổi, được sự cho phép của trường Đại học Công nghệ GTVT; ngày 17/01/2017 Khoa Cơ khí, Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi phối hợp với Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long tổ chức cho đoàn sinh viên ngành CNKT Cơ khí tàu thủy và thiết bị nổi tham quan thực tế nhà máy đóng tàu của Công ty tại Phường Giếng Đáy - Thành phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong nhiều hoạt động rất có ý nghĩa trong kế hoạch hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long và Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Công Đoàn – Phó trưởng Bộ môn phụ trách bộ môn, các giảng viên của Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi và 32 sinh viên các lớp đại học chính quy K64 và K65 bộ môn quản lý. Tiếp đoàn công tác, phía Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long có ông Đàm Đức Kháng – Phó tổng giám đốc Kinh doanh, ông Nguyễn Thế Anh – Trưởng phòng Hành chính và đại diện của một số bộ phận chức năng của công ty.


Đoàn tham quan nghe ông Đàm Đức Kháng – Phó tổng giám đốc Kinh doanh giới thiệu về Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long

Tại buổi tham quan sinh viên được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long - một trong những đơn vị lớn của Tổng Công ty công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) hoạt động trong lĩnh vực đóng mới và sửa chữa phương tiện vận tải thuỷ với đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật lành nghề có bề dày kinh nghiệm 40 năm xây dựng và phát triển. Công ty luôn ứng dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến trên thế giới để đóng mới và sửa chữa hàng loạt các sản phẩm như : tàu du lịch, tàu chở hàng rời, tàu chở dầu, tàu chở khí gas lỏng, tàu công trình dịch vụ, ụ nổi, tàu Container, tàu chở ôtô … theo các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm đăng kiểm rất chặt chẽ của Việt Nam và thế giới như VR, NK, GL, DNV… nhằm thỏa mãn các yêu cầu cao nhất của khách hàng trong và ngoài nước.


TS. Nguyễn Công Đoàn tặng Logo trường đại học Công nghệ GTVT cho lãnh đạo công ty

Sinh viên được giới thiệu và tham quan các con tàu đang được đóng mới, hệ thống nhà xưởng, kho bãi, cầu cảng, trang thiết bị sản xuất. Nhà xưởng phục vụ gia công lắp ráp phân tổng đoạn với diện tích trên 40.000m2 được trang bị các thiết bị chuyên dụng gia công, máy lốc tôn 3 trục, máy ép thủy lực 1.500 tấn, máy uốn thép hình, máy cắt CNC, máy hàn tự động cùng hệ thống cần cẩu có khả năng gia công chế tạo các modul có trọng lượng 150 tấn.

Được sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên nhà máy, các sinh viên đã thu nhận những kiến thức thực tế rất bổ ích về chức năng, kết cấu các con tàu, quy trình đóng mới, sản xuất và lắp ráp các modul của các tàu đóng mới của Công ty. Một số hình ảnh thực tế về các con tàu và các phân xưởng sản xuất của công ty.Sinh viên tham quan các con tàu của Công tySinh viên tham quan các phân xưởng vỏ tàu


Sinh viên tham quan phân xưởng gia công cơ khíThầy trò Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi chụp ảnh lưu niệm với các Kỹ thuật viên của Công ty

Chuyến tham quan đã mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp về sự hợp tác giữa hai đơn vị hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành đóng tàu, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.