Kỷ niệm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

Chiều ngày 22/3, Đoàn Thanh niên Trường đại học Công nghệ GTVT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 – 21/7/2024).

Tới dự chương trình có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thu Sao – Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn thanh niên Trường; đồng chí Phùng Công Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn 250 cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú.

Toàn cảnh chương trình

Tại buổi lễ, thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường, đồng chí Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nêu bật những thành tựu, đóng góp của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội và những thách thức của Đoàn trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghệ GTVT đọc diễn văn tại buổi Lễ

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng ghi nhận những đóng góp của tổ chức Đoàn đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. TS. Nguyễn Văn Lâm mong rằng, Đoàn Thanh niên Nhà trường tiếp tục phát huy những mặt tốt, khắc phục những mặt còn hạn chế; khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu trường, thông qua các buổi tuyên truyền về lịch sử, giáo dục chính trị, có lối tiếp cận gần gũi với sinh viên; đẩy mạnh hơn nữa đào tạo những đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các đoàn viên, sinh viên Nhà trường về truyền thống lịch sử yêu nước của ông cha ta và giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, chương trình đã trình chiếu phóng sự về chiến dịch Điện Biên phủ 1954.

Sau lễ kỷ niệm, các đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: giao lưu thể thao (kéo co, nhảy bao bố, bật xa, chạy 100m); tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về 93 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và luật Thanh niên năm 2020.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn thanh niên - Trường Đại học Công nghệ GTVT