Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài CTĐT trình độ Đại học tại Trường ĐH Công nghệ GTVT

Ngày 26/3, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 11 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ GTVT theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long có TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm; ThS. Lê Văn An - Cán bộ hỗ trợ. Về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn; PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng - Thành viên thường trực; PGS.TS. Phan Văn Hiếu - Thành viên; TS. Phạm Minh Đàm - Thư ký; TS. Nguyễn Việt Anh - Thành viên; ThS. Hoàng Thị Kim Huyền - Thành viên.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Hà Thanh – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các thành viên của Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh buổi khảo sát sơ bộ

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG cho biết, trong thời gian vừa qua Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm chất lượng và đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng thúc đẩy hoạt động bảo đảm chất lượng về cơ sở giáo dục đại học và chương trình đào tạo.

Trải qua 13 năm hoạt động đào tạo trình độ đại học, đến nay Nhà trường đã triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học với quy mô khoảng 15000 học viên và sinh viên. Nhờ sự quan tâm mọi mặt các hoạt động bảo đảm chất lượng, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng được cải thiện và từng bước nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường. Đặc biệt, nhận thức của lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, giảng viên, cán bộ, nhân viên, người lao động đối với văn hóa bảo đảm chất lượng được nâng lên hàng năm.

Thông qua chương trình làm việc, Nhà trường tiếp nhận, ghi nhận kết quả tích cực để phát huy, đồng thời sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế để đáp ứng chỉ tiêu chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn ĐGN báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 11 chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghệ GTVT bao gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kế toán, Kinh tế xây dựng, Khai thác vận tải, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Ngân hàng, Thương mại điện tử.

PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ

Đoàn khảo sát sơ bộ trao đổi với Nhà trường những yêu cầu cụ thể về: điều kiện làm việc của Đoàn ĐGN; danh sách tư liệu, tài liệu, thông tin và minh chứng cần được bổ sung, kiểm tra; các đối tượng đề nghị được phỏng vấn; các hạng mục về cơ sở vật chất của Trường được đề nghị được đến thăm... để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi, thống nhất lịch trình khảo sát chính thức; Thống nhất về nguyên tắc làm việc: Chất lượng - Khách quan - Công bằng.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của Đoàn ĐGN. Nhà trường sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long; Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT ký biên bản khảo sát sơ bộ

Kết thúc ngày làm việc, đại diện các bên đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. Chương trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT của Trường Đại học Công nghệ GTVT dự kiến sẽ diễn ra trong 05 ngày từ ngày 5/4 đến 9/4/2024.

Trường Đại học Công nghệ GTVT