Hội thảo chuyên đề giải pháp thiết kế công trình bằng hệ thống phần mềm tích hợp

Gửi Email bài này

Hội thảo giải pháp thiết kế công trình bằng phần mềm tích hợp

Tham dự buổi làm việc có TS. J.P Rammant – Giám đốc điều hành của SCIA, thuộc tập đoàn NEMETSCHEK; TS. Ngô Văn Minh – Bộ môn Cầu - Hầm, trường ĐH Giao thông vận tải. Về phía Trường Đại học Công Nghệ GTVT, có TS. Nguyễn Hoàng Long - phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN & HTQT, cùng các giảng viên và sinh viên khoa Công trình.

Tại Hội thảo, TS. J.P Rammant đã trình bày về giải pháp phần mềm tích hợp trong thiết kế công trình SCIA Engineer và sử dụng SCIA Engineer thiết kế kết cấu cầu bê tông cốt thép nhịp lớn. SCIA Engineer cung cấp giải pháp tích hợp phần mềm phân tích kết cấu vào quá trình thiết kế dự án công trình, có khả năng ứng dụng cho tất cả các dạng kết cấu khác nhau. Giải pháp của SCIA Engineer mang tính độc đáo, khác biệt so với các phần mềm phân tích kết cấu khác thông qua việc hỗ trợ đầy đủ các bước thực hiện khác nhau của dự án công trình dựa trên cơ sở dữ liệu chung.

Hội thảo giải pháp thiết kế công trình bằng phần mềm tích hợpKết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Hoàng Long đề xuất phương hướng hợp tác với NEMETSCHEK trong việc sử dụng SCIA Engineer trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.