Khóa đào tạo lần thứ 2 về "Nâng cao năng lực đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ”

Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Đoàn chuyên gia JICA Nhật Bản tổ chức khóa đào tạo lần thứ 2 về "Nâng cao năng lực đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ” nhằm truyền thụ những kết quả đạt được sau quá trình thực hiện cải thiện 12 môn học cho các giảng viên thuộc Trường Đại học Công nghệ GTVT, Cao đẳng GTVT 2, Cao đẳng GTVT 3 hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực đào tạo cho các trường. Dự khai mạc khóa đào tạo về phía Đoàn chuyên gia JICA Nhật Bản có ngài Hiroshi Mita- Phó trưởng đoàn chuyên gia JICA. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có NGUT.TS. Đỗ Ngọc Viện- Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Hoàng Long- Phó hiệu trưởng- Trưởng nhóm đối tác; TS. Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN-HTQT. Phó Giám đốc BQL DA ODA; TS. Ngô Thị Thanh Hương- Phó trưởng khoa công trình. Về phía Trường Cao đẳng GTVT 3, có TS. Chu Xuân Nam- Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khánh Tường- Bí thư đảng ủy- Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Dũng- Trưởng phòng KHCN- QHQT; TS. Trần Thanh Thưởng- Trưởng phòng đào tạo; Ths. Đoàn Thị Thanh Thảo- Trưởng khoa công trình. Tham dự còn có 12 giảng viên là cán bộ đối tác dự án JICA của Trường Đại học Công nghệ GTVT và 45 học viên là cán bộ giảng viên của 2 trường Cao đẳng GTVT2;  Cao đẳng GTVT3. Trong hai ngày, các giảng viên lớp học đã báo cáo về những kết quả đạt được của hoạt động cải thiện 12 môn học, chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng đề cương, tài liệu giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời các học viên đến từ 2 trường cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến vào nội dung của giáo trình trước khi xuất bản chính thức để làm tài liệu phục vụ đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường cho các trường trong ngành. Kết thúc khóa đào tạo, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ cho các học viên tham dự khóa đào tạo.