Tổ chức khóa học Lái xe sinh thái tại Thành phố Hồ Chí Minh

Gửi Email bài này

alt

Dự khai mạc lớp tập huấn, có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Phó vụ trưởng Vụ Môi trường, Bộ GTVT; TS Vũ Ngọc Khiêm- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT; đồng chí Vũ Đức Thiệu- Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 3.

alt

TS Vũ Ngọc Khiêm - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT tặng sách dạy Kỹ năng lái xe an toàn và bảo vệ môi trường cho lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 3.

Tham dự còn có các đồng chí chuyên viên Vụ Môi trường- Bộ GTVT; lãnh đạo phòng KHCN- HTQT Trường Đại học Công nghệ GTVT; lãnh đạo Khoa cơ khí, Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe và đông đảo các giáo viên dạy lái xe của Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 3. Giảng viên của khóa học là PGS.TS Nguyễn Hoàng Vũ đã truyền đạt các vấn đề chung về kỹ thuật lái xe sinh thái; các yếu tố chính tác động đến mức độ tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; truyền đạt 13 kỹ năng, lời khuyên và những chú ý quan trọng khi áp dụng kỹ thuật lái xe sinh thái...

alt

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Phó vụ trưởng Vụ Môi trường, Bộ GTVT phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Khóa học này nằm trong chuỗi các hoạt động của đề án bảo vệ môi trường do Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức thực hiện. Trong 2 năm qua, Trường đã xây dựng nội dung tuyên truyền trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát, tham khảo, tham chiếu các kỹ năng, kinh nghiệm, tài liệu ở trong và ngoài nước.

alt

Tổ chức các hình thức tuyên truyền trực tiếp và gián tiếp tới các đối tượng sử dụng phương tiện như mở lớp tập huấn tại Hà Nội, Vĩnh Yên, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng website laixesinhthai.com; tuyên truyền trên kênh VOV giao thông, truyền hình VOVTV, phát sổ tay hướng dẫn, .... đã bước đầu đem lại sự chuyển biến tích cực trong một bộ phận người dân trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông và đã được dư luận xã hội đánh giá cao.