Vụ Môi trường, Bộ GTVT và Sở KHCN Vĩnh Phúc kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài của Trường ĐH Công nghệ GTVT

đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường cấp Bộ và đề tài NCKH cấp Tỉnh năm 2011, 2012. Cùng dự có Ths.Trần Quang Dũng – Phó hiệu trưởng; lãnh đạo phòng KHCN- HTQT, Khoa công trình Trường ĐH Công nghệ GTVT.
Phát huy hiệu quả và khả năng ứng dụng của kết quả nghiên cứu dự án bảo vệ môi trường năm 2010, 2011 do Bộ GTVT phê duyệt: "Xây dựng giải pháp tái sử dụng tại chỗ vật liệu phế thải trong sửa chữa nâng cấp đường ô tô", mã số MT103003, năm 2012 Trường Đại học Công nghệ GTVT được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt đề tài NCKH cấp tỉnh: "Giải pháp xử lý, tái chế phẩm nông nghiệp làm đường giao thông nông thôn ở tỉnh Vĩnh Phúc", mã số 09/ĐTKHVP-2012 do TS. Nguyễn Hoàng Long, Trưởng khoa công trình làm chủ nhiệm đề tài.
Đoàn công tác đã nghe báo cáo của nhóm thực hiện đề tài và tham quan chứng kiến công tác thi công đoạn đường thử nghiệm dài trên 100m, nền đường rộng 5,5 m, mặt đường rộng 3,5 m; kết cấu lớp móng mặt đường sử dụng phế phẩm nông nghiệp (rơm, rạ) kết hợp với chất thủy hóa vô cơ HRB và đất dày 20cm. Các thành viên của đoàn công tác đã đánh giá cao nhóm thực hiện đề tài triển khai theo đúng nội dung, tiến độ đề ra và đề nghị cần tiến hành nghiên cứu một cách khoa học, nghiêm túc để có thể nhân rộng mô hình, áp dụng ra ngoài thực tế, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do việc tận dụng rơm, rạ và xử lý theo cách an toàn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí xây dựng do việc tận dụng tối đa vật liệu, thiết bị, nhân công tại chỗ để xây dựng đường GTNT phục vụ phát triển KTXH của địa phương.

alt

NGUT, Th.s Trần Quang Dũng- Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác triển khai thực hiện đề tài, dự án.

Tham quan đoạn đường thử nghiệm dự án bảo vệ môi trường 2011

alt

Thi công đoạn đường thử nghiệm