Sinh viên UTT: Sống nhường nhịn ngay cả khi bạn đang ở trên đường


Sinh viên UTT: Sống nhường nhịn ngay cả khi bạn đang ở trên đường

Tài năng và xinh đẹp, Hoàng Nam Anh (sinh viên năm thứ 3 Khoa Kinh tế trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải) là một trong những cái tên được nhiều bạn trẻ biết đến.

Nam Anh sinh ra và lớn lên ở Thành phố Buôn Mê Thuột, xuất thân từ một gia đình nhà nông bình thường. Dù là con út trong nhà, cô gái từ bé nhận thức được việc phải sống tự lập và giúp đỡ cha mẹ.

Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Nam Anh để ý và yêu thích ngành Kinh tế Vận tải. “Buôn Mê Thuột là thành phố xinh đẹp với hệ thống giao thông đa dạng. Trên con đường đi học hàng ngày mình hay nghĩ tới những câu chuyện về giao thông và sự phát triển của kinh tế đất nước. Mình mơ ước sẽ được học đúng ngành nghề mình yêu thích để có nhiều đóng góp về vấn đề giao thông trong phát triển kinh tế đất nước” – cô gái nói.


"Con gái Tây Nguyên mạnh mẽ lắm" - Nam Anh nói

Uớc mơ ấy không còn quá xa vời khi Nam Anh trở thành “mảnh ghép” của Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải: “Mình tự hào vì đang theo học tại trường đại học trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải và có lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy rất cao.”- Nam Anh nói.

Vào trường, cô gái là một sinh viên năng động và sáng tạo. "Năm học đầu tiên khi là tân sinh viên, mình khá nhút nhát. Tuy nhiên, sau khi tham gia chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên cùng các anh chị Ban chấp hành Đoàn, Hội Sinh viên nhà trường, mình hứng thú và tự tin lên rất nhiều. Quá trình học tập và rèn luyện tại trường nhờ có hoạt động Đoàn, Hội, mình học hỏi được rất nhiều điều” - Nam Anh nói.


Nam Anh luôn vui vẻ, yêu đời, chấp nhận đối mặt những điều khó khăn, thử thách...

Nam Anh cho hay: “Theo mình hiện nay quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh tại các thành phố lớn. Sự ùn tắc giao thông xảy ra nghiêm trọng. Bài toán đặt ra trước mắt là cần tiến hành nhiều nghiên cứu và thử nghiệm các phương án giao thông thông minh.

Riêng về bản thân, mình luôn cố gắng học tập và tìm tòi những biện pháp để có thể giúp giao thông đô thị ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vấn đề ý thức tham gia giao thông cũng đóng vai trò rất quan trọng, nhất là với các bạn trẻ. Người trẻ phải đi đầu trong việc xây dựng nếp sống có văn hóa trong tham gia giao thông, làm gương cho các tầng lớp khác trong xã hội với tiêu chí: Tuân thủ đúng luật, hành ứng xử văn hóa, kể cả việc sẵn sàng nhường nhịn ngay cả khi bạn có quyền được “vượt lên” người khác để tránh ùn tắc, gây rắc rối trong quá trình tham gia giao thông.


“Khi bạn còn trẻ, bạn phải tự rèn mình “sống chậm”, sống biết nhường nhịn, tôn trọng bản thân và tôn trọng những người xung quanh, ngay cả khi bạn đang ở trên đường”

Khi bạn còn trẻ, bạn phải tự rèn mình “sống chậm”, sống biết nhường nhịn, yêu thương. Bạn hãy học cách tôn trọng bản thân và tôn trọng những người xung quanh, ngay cả khi đang ở trên đường”.

Minh Anh