Đoàn công tác nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD trường Đại học Công nghệ GTVT làm việc tại Hàn Quốc

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 sẽ được tổ chức tại Sao Paulo, Brazil từ ngày 5 đến ngày 17/8/2015 ở 50 nghề, trong đó có nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD. Hiện đã có 1.273 thí sinh của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự. Đoàn Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá sớm và đang bước vào giai đoạn "nước rút" với quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi.

Nằm trong khuôn khổ "Chương trình đào tạo của Công ty Samsung dành cho chuyên gia và thí sinh nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí chuẩn bị tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại São Paolo, Brazil - Nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD" do Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục dạy nghề và Công ty Samsung (Hàn Quốc) tài trợ tổ chức tại Trung tâm huấn luyện kỹ năng Samsung (Samsung Skills Training Center) – Samsung Digital City - Thành phố Suwoul – Hàn Quốc, từ ngày 01/6 đến ngày 15/7/2015. Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia chương trình đào tạo gồm có chuyên gia Bùi Xuân Tùng – Giảng viên Trung tâm Công nghệ Cơ khí  và Sinnh viên Nguyễn Đức Thành.

doan-cong-tac-nghe-thiet-ke-ky-thuat-co-khi-cad-truong-dai-hoc-cong-nghe-gtvt-lam-viec-tai-han-quoc-01.jpg

Trong quá trình công tác, chuyên gia của đoàn đã được tiếp cận với các phương pháp đào tạo, quy trình huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới; Học hỏi về luật của cuộc thi tay nghề quốc tế, tìm hiểu về các bản mô tả kỹ thuật của nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD; Quy trình đánh giá kỹ năng, cho điểm bài làm của thí sinh tại kỳ thi tay nghề thế giới; Nâng cao kỹ năng ra đề thi và kiểm tra bản dịch đề thi. Thí sinh biết cách phân tích, lên kế hoạch giải quyết đề thi và những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ trong quá trình làm bài thi; Nâng cao bản lĩnh làm bài thi; Học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm từ thí sinh và chuyên gia Hàn Quốc; Được tiếp cận với môi trường thi đấu trến đấu trường quốc tế.

Đoàn công tác đã thực hiện rất tốt các công việc được giao tại Hàn Quốc và tất cả các thành viên của đoàn được Công ty Samsung cấp chứng chỉ xuất sắc. Chuyến đi đã tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích trong công tác huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề quốc tế cho Trường. Bên cạnh đó qua việc huấn luyện, các thí sinh không những tiếp cận với các thiết bị, công nghệ hiện đại nhất được sử dụng tại kỳ thi thế giới sắp tới, mà còn có cơ hội tiếp cận với phương pháp đào tạo, huấn luyện hiện đại, hiệu quả của cường quốc về công nghệ như: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Bên cạnh đó, với học bổng 80.000 USD mà sinh viên Nguyễn Đức Thành lớp 62CCOT04 đã đạt được tại cuộc thi tay nghề giỏi Quốc gia năm 2013 - 2014, cùng với quá trình học tập và huấn luyện tại Hàn Quốc trong năm vừa qua sẽ là động lực để cho sinh viên Nguyễn Đức Thành phấn đấu hết sức mình đạt thành tích cao tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại Brazil tới đây.

Sau thời gian công tác tại Hàn Quốc, Đoàn sẽ tiếp tục luyện thi cho thí sinh trong thời gian 20 ngày ở Việt Nam (Từ ngày 16/7 - 04/8/2015) tại Phòng CAD/CAM Trung tâm Công nghệ Cơ khí - Trường Đại học Công nghệ GTVT (Số 54 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam).

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo, thí sinh Trường Đại học Công nghệ GTVT (Nguyễn Đức Thành Lớp 62CDOT04) sẽ giành được huy chương trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại Brazil mang lại vinh quang về cho Quốc gia, Liên Bộ GTVT&Bộ LĐTB&XH và đặc biệt là thương hiệu của Trường ĐH Công nghệ GTVT.

Đoàn Việt Nam dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 ở 13 nghề: Cơ điện tử; Công nghệ ô tô; Đường ống nước; Thiết kế trang Web; Xây gạch; Mộc mỹ nghệ; Hàn; Nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; Điều khiển công nghiệp; Phay CNC; Khuôn đúc; Kỹ thuật khuôn đúc nhựa.