Sinh viên UTT học trao đổi tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (CHLB Đức)

Theo chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (HAW) và Trường Đại học Công nghệ GTVT, vào ngày 01/9/2023 có hai sinh viên là Lê Hoàng Giang và Hoàng Mạnh Quân lớp 72DCCN22, ngành CNKT Cơ điện tử, Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc dành được học bổng trao đổi sinh viên quốc tế lên đường sang học trao đổi tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg, CHLB Đức.

Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT sang học tập theo hình thức trao đổi tại Đức, thời gian học bắt đầu từ tháng 9/2023- tháng 2/2024. Trong thời gian theo học, toàn bộ kinh phí của các em sẽ được chi trả bởi Dự án HaMoNee, bao gồm vé máy bay khứ hồi, tiền ăn ở, bảo hiểm y tế, giao thông công cộng.

Dự án “HaMoNee – Hamburg/Hà Nội các kỹ sư năng động” được cấp kinh phí bởi Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) nhằm triển khai các hoạt động trong nội dung hai bên đã ký kết hợp tác trước đó vào ngày 30/9/2022. Hàng năm, Dự án cấp học bổng toàn phần cho từ 02 đến 03 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ GTVT sang học trao đổi một học kỳ tại Khoa Công nghệ và Khoa học máy tính, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg và ngược lại.

Để đạt được học bổng này, các bạn sinh viên UTT cần vượt qua 2 vòng: vòng sơ loại và vòng thi phỏng vấn. Sinh viên thỏa mãn các điều kiện sau có thể nộp đơn ứng tuyển sơ loại cho kỳ mùa hè năm học 2023-2024 tại HAW Hamburg (từ tháng 03/2024 đến tháng 08/2024):

• Sinh viên từ năm thứ 2 Khoa Công nghệ thông tin.
  • Điểm trung bình cộng tích lũy từ 2.5 trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu B1 CEFR hoặc tương đương (ưu tiên sinh viên có chứng chỉ B2 CEFR).

Dự kiến Nhà trường sẽ có Thông báo tuyển chọn chính thức cho kỳ mùa hè vào tháng 10/2023.

Một số hình ảnh của hai sinh viên:

Ảnh chụp tại sân bay quốc tế Nội Bài

Ảnh hai bạn chụp trước tòa nhà Khoa Công nghệ và Khoa học máy tính, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg

Ký túc xá nằm ngay bên cạnh tòa nhà Khoa Công nghệ và Khoa học máy tính, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg được thành lập từ năm 1970, đến nay đã có khoảng 40000 sinh viên tốt nghiệp. Đây là trường đại học lớn thứ hai tại Hamburg, một trong những trường ứng dụng thực hành lớn nhất phía Bắc nước Đức. Trường có triết lý đào tạo giống với Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Trường Đại học Công nghệ GTVT