Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản cho cán bộ viên chức Nhà trường

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2015, chiều ngày 24/7/2015, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản cho cán bộ làm hành chính và giảng viên kiêm nhiệm thuộc các khoa, trung tâm và phòng chức năng tại hội trường tầng 4 Thư viện của Trường. Đến dự lớp bồi dưỡng có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ và hơn 100 cán bộ viên chức Nhà trường tham dự lớp bồi dưỡng.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng soạn thảo văn bản

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản là một hoạt động rất cần thiết nhằm trang bị cho cán bộ viên chức những kiến thức, kỹ năng, phương pháp soạn thảo văn bản; kỹ thuật trình bày và những sai sót thường gặp trong soạn thảo văn bản. Với ý nghĩa đó, Hiệu trưởng đề nghị các cán bộ viên chức nghiêm túc tham gia lớp bồi dưỡng để có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế công việc, góp phần đưa công tác văn thư của Trường nâng thêm một bước.

Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản cho cán bộ viên chức
Đồng chí Nguyễn Cao Hiến - Chuyên viên Bộ GTVT hướng dẫn các học viên

Tại buổi tập huấn, các học viên tham gia lớp học đã được nghe đồng chí Nguyễn Cao Hiến – Chuyên viên Bộ Giao thông vận tải chia sẻ 05 chuyên đề về soạn thảo văn bản. Trong đó tập trung vào các nội dung chính kỹ năng xây dựng văn bản quản lý nhà nước; quy trình soạn thảo và ban hành văn bản nói chung; thể thức văn bản; đặc điểm của phong cách ngôn ngữ hành chính và kỹ thuật soạn thảo một số văn bản thông dụng.

Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi tập huấn về cơ bản đã trang bị cho cán bộ viên chức tham gia lớp học những kiến thức cần thiết về soạn thảo văn bản và đạt được kết quả tốt.