Hà Nội - Ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2008"

Sáng nay 8/6/2008, lễ ra quân chương trình " Tiếp sức mùa thi 2008 " đã diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là chương trình thường niên do Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kì thi Đại học, Cao đẳng năm 2008.

Tham dự Lễ gia quân có đại diện lãnh đạo của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội, đại diễn Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và hơn 3.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện Thủ đô đến từ 40 trường Đại học, Cao đẳng và các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Với thông điệp " HÃY TỰ TIN, CHÚNG TÔI ĐI CÙNG BẠN" , hơn 100 sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng GTVT cũng hưởng ứng nhiệt tình chương trình này.

Năm nay, nội dung chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn tập trung vào việc hướng dẫn cho các thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng. Thành lập các đội hình như : Đội xe ôm miễn phí, Đội đảm bảo TTAT Giao thông, Đội hỗ trợ trực tuyến qua internet, kêu gọi sự ủng hộ và tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, miễn phí. Hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại hơn 160 địa điểm nhà ga, bến xe...

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên, sinh viên tình nguyện sẽ làm bớt đi cái nóng nực của mùa hè này, giảm nhẹ đi phần nào gánh lo và áp lực, giúp các sĩ tử có kết quả tốt hơn trong mùa thi 2008./.

Bài và ảnh : Vũ Duy Tùng