Sinh viên UTT với hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn năm 2023

Ngày 27/9, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Honda Thắng Lợi tổ chức Hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn cho sinh viên năm 2023.

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có TS. Trần Hà Thanh – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phùng Công Dũng - Chủ tịch Hội sinh viên Trường và đồng đảo các em sinh viên trong Trường, cùng các vị khách mời là các chuyên gia lĩnh vực ATGT, CSGT đến tham dự.

Toàn cảnh Hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn cho sinh viên năm 2023

Hội thi diễn ra sôi nổi, chất lượng, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia và được đánh giá rất cao. Theo thể lệ, các thí sinh sẽ phải trải 4 phần thi: tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa giao thông; chia sẻ kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; thi lý thuyết; thi kĩ năng thực hành tay lái. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính, làm bài theo mẫu; mỗi đề thi gồm 25 câu hỏi về lái xe mô tô trong Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 15 câu về luật giao thông đường bộ, 5 câu sa hình và 5 câu về biển báo giao thông. Phần thi kĩ năng thực hành tay lái sẽ thi theo quy chế Ban tổ chức đề ra: đi vòng số 8; đi vạch đường thẳng; đi đường có vật cản; đi đường gồ ghề...

Tại Hội thi, các đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ, trao đổi về luật giao thông đường bộ, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa khi tham gia giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và Nghị định quy định xử phạt vi phạm giao thông đang áp dụng hiện nay.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các thí sinh tham gia dự thi đều là những tuyên truyền viên tích cực để nâng cao văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành về pháp luật giao thông cho cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường; góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các đội thi và các thí sinh đạt kết quả xuất sắc.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các em sinh viên tham gia trao đổi sôi nổi về pháp luật, văn hoá giao thông tại Hội thi

Các thí sinh tham gia phần thi kĩ năng thực hành tay lái

Trường Đại học Công nghệ GTVT