Gặp mặt, tiễn sinh viên ngành Kinh tế vận tải đi thực tập hưởng lương tại Nhật Bản


Gặp mặt, tiễn sinh viên ngành Kinh tế vận tải đi thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

  • 04/06/2018 15:06
  • Tin tức sự kiện

Ngày 04/6/2018, Tiếp nối thành công từ đoàn sinh viên ngành Logistics đi thực tập tại Nhật Bản đợt 1, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức buổi gặp mặt, tiễn sinh viên ngành Kinh tế vận tải đi thực tập và hưởng lương tại Nhật Bản trong thời gian 1 năm.


Toàn cảnh buổi gặp mặt, tiễn đoàn sinh viên ngành Kinh tế vận tải đi thực tập và hưởng lương tại Nhật Bản

Dự buổi buổi gặp mặt, có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Thị Hồng Lê - Trưởng Khoa Kinh tế vận tải; TS. Hoàng Văn Lâm - Trưởng bộ môn Logistics và Vận tải đa phương thức; ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT; cùng gia đình và 5 sinh viên năm cuối ngành Kinh tế vận tải sang thực tập 1 năm tại Nhật Bản.


PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường chúc mừng 5 bạn sinh viên được tham gia đợt thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản đợt này, đây là niềm vinh dự lớn đối với sinh viên và gia đình. PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm mong muốn thông qua 5 bạn sinh viên tham gia đợt thực tập này là 5 "sứ giả" quảng bá, giới thiệu thương hiệu của Nhà trường, Khoa Kinh tế vận tải tới các doanh nghiệp Nhật Bản. Cuối cùng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm đề nghị 5 bạn sinh viên khi sang thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản phải đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt kỷ luật của Nhà trường, chấp hành pháp luật của Việt Nam và nước sở tại, nội quy, quy chế của doanh nghiệp.


TS. Hoàng Thị Hồng Lê - Trưởng khoa Kinh tế vận tải phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng công nghệ với thời lượng thực hành, thực tập chiếm tới 40% tổng thời lượng đào tạo, trong thời gian qua Nhà trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tạo địa bàn cho sinh viên thực tập, gắn giữa kiến thức lý thuyết học trong Nhà trường với kiến thức thực tiễn sản xuất, giúp cho sinh viên nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt tại các doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên không những được trải nghiệm môi trường sản xuất kinh doanh liên quan đến kiến thức chuyên môn, được đào tạo về văn hóa doanh nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường,... mà còn được doanh nghiệp trả lương từ 25-30 triệu/ 1 tháng. Sau khi hết thời gian thực tập về nước, các sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và tiếp tục được các doanh nghiệp tuyển dụng sang làm việc theo diện kỹ sư với mức lương từ 40-45 triệu/1 tháng. Trong đợt này có 5 sinh viên năm cuối ngành Kinh tế vận tải sang thực tập 1 năm tại Công ty SUCCESS (Địa chỉ: Ibaraki-ken, Joso-shi, Shin Ishige 3938) và tham gia học văn hóa, phong tục tập quán, lịch sử của Nhật Bản tại khu vực thực tập, học tiếng Nhật, thi năng lực tiếng Nhật JLPT, các hoạt động tình nguyện. Thực tập tại xưởng với các nghiệp vụ về tiếp nhận, xuất kho, quản lý hàng hóa trong kho, các nghiệp vụ liên quan đến thương mại, nhập liệu, trực điện thoại, nghiệp vụ quản lý sản xuất liên quan đến giao nhận...

Trường Đại học Công nghệ GTVT là một trong số ít trường đại học trong cả nước đào tạo khối ngành đang rất "khát" nhân lực đó là Kinh tế vận tải, do vậy luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đặt hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, trong thời gian tới sinh viên năm cuối các ngành xây dựng công trình, cơ khí, ô tô, cơ điện tử, CNTT, logistis cũng sẽ tiếp tục được Nhà trường cử sang thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc...


Đại diện phụ huynh phát biểu tại buổi làm việc


Đại diện sinh viên phát biểu hứa chấp hành mọi quy chế và quảng bá hình ảnh Nhà trường ra bạn bè quốc tế


Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với phụ huynh và sinh viên

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tin liên quan