Sinh viên ngành Đầu máy toa xe và Tàu điện Metro gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với lãnh đạo Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội

Theo kế hoạch làm việc của Bộ môn Đầu máy toa xe và tàu điện Metro, ngày 12 tháng 4 năm 2018 vừa qua được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Cơ khí. Bộ môn Đầu máy toa xe và tàu điện Metro đã tiến hành tổ chức cho sinh viên các Khóa 64, 65, 66, 67 và 68 có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và đối thoại với lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội nhằm tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn về những công nghệ mới trong lĩnh vực đường sắt nội đô cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt thông qua buổi đối thoại còn giúp các em sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Khóa 68) có thêm niềm tin và hy vọng về tương lai phát triển của lĩnh vực đường sắt đô thị từ đó đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Dự buổi gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với doanh nghiệp, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng Khoa Cơ Khí; ThS. Vũ Văn Hiệp – Phó Trưởng Bộ môn ĐMTX và tàu điện Metro cùng toàn thể các thầy cô trong Bộ môn và đông đủ các em sinh viên chuyên ngành Đầu máy toa xe và tàu điện Metro các khóa 64, 65, 66, 67 và 68. Về phía doanh nghiệp có TS. Hoàng Ngọc Minh – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội; ThS. Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng Phòng kỹ thuật; ThS. Ngô Văn Bằng – Phụ trách bảo trì ray Phòng kỹ thuật.

Tại buổi giao lưu, TS. Hoàng Ngọc Minh đã giới thiệu sơ qua về lịch sử hình thành công ty và trình bày 3 chuyên đề lớn gồm Quy hoạch tổng thể phát triển GTVT đường sắt đô thị, Công nghệ mới trong lĩnh vực đường sắt và Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Đầu máy toa xe sau khi ra trường. Đây đều là những kiến thức và thông tin rất bổ ích giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về ngành nghề cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, qua đó tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu học tập và yêu ngành nghề hơn.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Sinh viên cơ khí UTT giao lưu với doanh nghiệp

ThS.Vũ Văn Hiệp, Phó trưởng Bộ môn Đầu máy toa xe và Tàu điện Metro dẫn chương trình tại buổi giao lưu, đối thoại với doanh nghiệp.

Sinh viên cơ khí UTT giao lưu với doanh nghiệp

TS. Nguyễn Quang Anh, Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc buổi giao lưu, đối thoại

Sinh viên cơ khí UTT giao lưu với doanh nghiệp

TS. Hoàng Ngọc Minh Phó TGĐ Công ty TNHH một thành viên ĐS Hà Nội phát biểu tại buổi giao lưu