Trường Đại học Công nghệ GTVT học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của BCH Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội, từ ngày 14 - 15/6/2016, Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho hơn 700 cán bộ, giảng viên, đảng viên trong Trường. PGS.TS. Đào Văn Đông - UV BCH Đảng uỷ Khối các Trường Đại học, Cao đẳng TP. Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

hội nghị nghị quyết

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 - 28/01/2016 tại Thủ đô Hà Nội, là sự kiện chính trị trọng đại nhất của đất nước ta trong năm 2016. Đại hội đã đánh giá kết quả lãnh đạo phát triển đất nước sau 30 năm đổi mới và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước giai đoạn 2016 - 2020; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XI; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

đào văn đông
PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đào Văn Đông nêu rõ: Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, được thực hiện với tinh thần đổi mới, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Quá trình học tập, quán triệt Nghị quyết gắn với việc đấu tranh phê phán những nhận thức lệch lạc; ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; phê phán, phản bác thông tin, quan điểm sai trái,… Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng về đường lối chủ trương của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

phạm ngọc
Báo cáo viên Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp, Trưởng phòng giáo dục Lý luận chính trị, Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tham gia báo cáo tại Hội nghị

Trong chương trình học tập, các cán bộ, giảng viên, đảng viên đã được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng thông qua các chuyên đề cụ thể: Những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" do báo cáo viên Phạm Ngọc, giảng viên cao cấp, Trưởng phòng giáo dục Lý luận chính trị, Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội. Báo cáo viên Phạm Ngọc giới thiệu, cung cấp và bổ sung cho các cán bộ, giảng viên, đảng viên Nhà trường nhiều nội dung, thông tin bổ ích về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước ta trong những năm qua và định hướng trong những năm tiếp theo.

đại học công nghệ giao thông vận tải
Hội nghị đã thành công tốt đẹp, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, đảng viên trong Nhà trường

Qua đợt học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các cán bộ, giảng viên, đảng viên của Trường đã đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập nghiêm túc, nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết và các văn kiện Đại hội XII của Đảng.