Ngày hội trồng cây xanh hưởng ứng Tháng thanh niên, Năm thanh niên tình nguyện 2014

Tháng 3 là tháng đặc biệt có ý nghĩa đối với tuổi trẻ của cả nước nói chung và tuổi trẻ trường Đại học Công nghệ GTVT nói riêng; nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên – Năm Thanh niên Tình nguyện 2014, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2017 và chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Trường (15/11/1945 – 15/11/2015), sáng Chủ nhật 16/3/2014, Ban Chấp hành Đoàn TN – Hội SV Trường tổ chức Ngày hội Trồng cây Thanh niên.

Ngày hội trồng cây Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tham dự ngày hội trồng cây xanh, đồng chí Đỗ Ngọc Viện, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã vận động đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nâng cao ý thức và đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa ngày hội trồng cây, tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày hội trồng cây Trường Đại học Công nghệ GTVT

TS. Đỗ Ngọc Viện, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia Ngày hội trồng cây xanh

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm với môi trường, hơn 200 đoàn viên thanh niên của trường Đại học Công nghệ GTVT tại cơ sở Hà Nội đã trồng thêm được 42 cây xanh, trong đó có 6 cây Phượng vĩ, 24 cây Lim và 12 cây Hoàng Yến trong khuôn viên trường và xung quanh sân vận động. Vừa san đất vào những gốc cây mới trồng, sinh viên Nguyễn Phú Tuấn Anh (Lớp 63ĐCKT07) chia sẻ : "Chúng em cảm thấy rất vui bởi đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp chúng em nhận thức được vai trò của mình trong việc xây dựng và gìn giữ cảnh quan. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để cho chúng em góp phần công sức nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh cho chính ngôi trường mình đang học."

Ngày hội trồng cây Trường Đại học Công nghệ GTVT

Ngày hội trồng cây xanh là một hoạt động nằm trong chương trình Xây dựng 5 công trình thanh niên tiêu biểu năm 2014 do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ GTVT phát động gồm : Trồng 70 cây xanh trong khuôn viên CSĐT Hà Nội; Trồng 70 cây xanh trong khuôn viên CSĐT Vĩnh Yên; Xây dựng sân bóng chuyền tại Hà Nội; Xây dựng sân bóng rổ tại CSĐT Thái Nguyên; Lắp đặt bàn bóng bàn tại CSĐT Thái Nguyên. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tiếp tục kêu gọi đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường, các tập thể, cá nhân trong và ngoài Trường tích cực hưởng ứng, chung tay quyên góp, ủng hộ về tinh thần, vật chất Xây dựng 5 Công trình Thanh niên tiêu biểu nói trên.

Xem thêm một số hình ảnh tại Ngày hội trồng cây xanh:

ngay-hoi-trong-cay-2014-04