Hội thảo phát triển chương trình đào tạo ngành kỹ thuật đường bộ cao tốc

với Khoa Kỹ thuật giao thông và Công nghệ xã hội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Nihon, Nhật Bản. Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Nihon, có GS. Atsushi Fukuda - Trưởng Khoa Kỹ thuật giao thông và Công nghệ xã hội, GS. Sumio Shimokawa - Ngành kỹ thuật hệ thống giao thông, Khoa KH&CN, PGS. Kunio Minegishi - Ngành kỹ thuật hệ thống giao thông, Khoa KH&CN, PGS. Tetsuhiro Ishizaka - Ngành kỹ thuật hệ thống giao thông, Khoa KH&CN, PGS.TS Hideyuki Ito- Ngành kỹ thuật hệ thống giao thông, Khoa KH&CN. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó hiệu trưởng, ThS. Trần Quang Dũng - Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó hiệu trưởng. Dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cơ sở đào tạo Vĩnh Yên, Thái Nguyên, Phòng KHCN-HTQT, Phòng đào tạo, Phòng đảm bảo chất lượng đào tạo và Thanh tra giáo dục, Phòng Công tác HSSV, cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên khoa công trình.

Tại Hội thảo, hai trường đã trình bày các báo cáo nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới cải tiến chương trình đào tạo, đề cương môn học, phương pháp giảng dạy, vấn đề sử dụng hiệu quả thiết bị thí nghiệm trong giảng dạy thực hành cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho cả hai trường.
Bế mạc Hội nghị, TS. Đỗ Ngọc Viện trân trọng cảm ơn sự có mặt của các giáo sư đến từ trường Đại học Nihon và hy vọng hai Trường sẽ có sự hợp tác lâu dài, bền chặt trong thời gian tới để tăng cường trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Kết thúc hội thảo, đoàn đại biểu trường Đại học Nihon đã thăm quan Trung tâm thí nghiệm đường bộ cao tốc của trường.