Hội thảo ứng dụng công nghệ bê tông nhựa rỗng trong xây dựng mặt đường cao tốc ở Việt Nam

Hội thảo bê tông nhựa rỗng

Dự hội thảo về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng,TS. Nguyễn Hoàng Long- Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đào Văn Đông- Phó hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN- HTQT, TS Ngô Thị Thanh Hương- Phó khoa công trình cùng các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên khoa công trình và 2 chuyên gia JICA đang làm việc tại trường. Về phía công ty Taiyu có TS. Nakanishi - Giám đốc kinh doanh, ông Murakawa - Giám đốc kỹ thuật, ông Nguyễn Hùng Sơn - Trưởng phòng Quản lý kỹ thuật (Topaco-Taiyu) và các cán bộ phòng QLKT (Topaco - Taiyu). Tại buổi hội thảo TS. Nakanishi đã trình bày về Công nghệ bê tông nhựa rỗng và ứng dụng công nghệ bê tông nhựa rỗng trong thi công mặt đường cao tốc tại Việt Nam. Đây là công nghệ đã đươc biết đến và áp dụng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Hiện nay công nghệ này đang được đưa vào thử nghiệm và áp dụng tại Việt Nam.

Hội thảo bê tông nhựa rỗng

Kết thúc hội thảo, TS Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ mong muốn đặt mối quan hệ hợp tác lâu dài với Taiyu trong công tác đào tạo, nghiên cứu phát triển và xây dựng tiêu chuẩn về công nghệ này.Hội thảo bê tông nhựa rỗng