Vòng loại Robocon 2014 khu vực miền Bắc

Vòng loại robocon 2014 phía bắc

Cuộc thi Robocon năm nay thu hút 161 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước. Theo lịch trình, vòng loại cuộc thi diễn ra từ 2- 6/4. Sau đó, 32 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết từ 5-11/5 tại Nha Trang (Khánh Hòa). Đội giành giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2014) được tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 8/2014. Cuộc thi ở khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hà Nội với 110 đội; miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức ở Đà Nẵng gồm 31 đội và miền Nam tổ chức ở TP HCM với 20 đội.

Vòng loại robocon 2014 phía bắc

Với chủ đề Gia đình robot, nhằm vinh danh và ngợi ca những bậc cha mẹ vì những cống hiến và đóng góp vĩ đại của họ cho những người con - chủ nhân tương lai của đất nước, sân thi đấu năm nay có bối cảnh là công viên để hai đội - hai gia đình robot thực hiện 3 trò chơi là Seesaw - cầu bập bênh, Pole walk - đi bộ trên cột và Swing - xích đu. Khi robot con hoàn thành 3 nhiệm vụ trên, nó có thể thực hiện tiếp nhiệm vụ thứ 4 tại cầu thang vận động được đặt giữa công viên. Trong trường hợp nếu robot con có thể vẫy cờ trên điểm cao nhất thì đội đó sẽ đạt được “SHABAASH” - chiến thắng tuyệt đối.

Xem thêm : Video clip Đội robocon Trường Đại học Công nghệ GTVT thi đấu