Cơ sở đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Hoà trong không khí hào hùng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường; 54 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường và trong không khí rộn ràng của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước bước vào năm học mới 2015 - 2016. Sáng ngày 28/9, tại Hội trường lớn cơ sở đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Khai giảng năm học mới
Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại cơ sở đào tạo Hà Nội

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Bí thứ Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ TP. Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Hiến - Chánh văn phòng Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ TP.Hà Nội; đồng chí Trần Văn Khương - Uỷ viên BCH Đảng bộ TP. Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện Thanh Trì; đồng chí Triệu Đình Tân - Phó Chủ tịch xã Tân Triều; Bà Trần Hồng Hạnh - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ TOEIC Hà Nội, Ông Hoàng Mạnh Dũng - Lãnh đạo Ngân hàng VietcomBank - Chi nhánh Hà Tây, Bà Nguyễn Thanh Bình - Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội MIC, Ông Ngô Văn Hân - Lãnh đạo Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ 1 - Hà Tây, Lãnh đạo tập đoàn Viettel - Chi nhánh Thanh Xuân...

Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Các NGƯT, Giáo sư, Tiến sĩ nguyên là cán bộ lãnh đạo và là nhà giáo lâu năm của Nhà trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên và đặc biệt là hơn 200 tân sinh viên khoá 66 đại diện cho hơn 4.500 tân sinh viên của trường Đại học Công nghệ GTVT.

PGS.TS. Đào Văn Đông
PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Mở đầu Lễ khai giảng, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Đào Văn Đông đã điểm lại những thành tích nổi bật của thầy và trò Trường Đại học Công nghệ GTVT trong năm học vừa qua. Trong năm học 2014 - 2015, Nhà trường tiếp tục được giao chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học. Hoạt động tư vấn và chuyển giao công nghệ của các đơn vị trong trường vẫn đạt mức ổn định và có hiệu quả. Về công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2015 có những đổi mới và diễn ra gay gắt nhưng toàn trường đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng tuyển sinh đối với tất cả các hệ, các bậc đào tạo. Đây là bằng chứng thể hiện uy tín, truyền thống và chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, một đơn vị anh hùng.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Bí thư Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ TP. Hà Nội phát biểu chúc mừng thầy trò Nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2015 - 2016.

Nhà tài trợ
Đồng chí Vũ Tuấn Dũng và đồng chí Trần Văn Khương trao tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập

Nhằm ghi nhận những thành tích và nỗ lực phấn đấu học tập của các sinh viên trong Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao 26 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Đồng hành cùng với Trường Đại học Công nghệ GTVT trong việc chung tay vun đắp, bồi dưỡng các nhân tài tương lai cho đất nước là các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố đã gửi số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng và Quỹ khuyến học của Nhà trường năm hỗ trợ và trao các suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt hay các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, cố gắng học tập tốt.

Nhà tài trợ
Đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ  HỌC BỔNG  CHO SINH VIÊN TRƯỜNG TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016

Đơn vị tài trợ

Số tiền tài trợ (VNĐ)

Công ty cổ phần Tấn Phát

100.000.000

Trung tâm Ngoại ngữ TOEIC Hà Nội

100.000.000

Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam

60.000.000

Công ty cổ phần xây dựng Nhật Minh

Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Tây

Quỹ chung tay vì ANTG – Báo Giao thông

30.000.000

Công ty cổ phần kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON

25.000.000

Tập đoàn Viettel – Chi nhánh Thanh Xuân

20.000.000

Tổng công ty tư vấn thiết kế Giao thông vận tải TEDI

15.000.000

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm quân đội – MIC

10.000.000

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO)

Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 1 – Hà Tây

Công ty đầu tư phát triển hạ tầng – Tổng công ty xây dựng Lũng Lô

Ngân hàng Viettin Bank – Chi nhánh Ba Đình

5.000.000

Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 của Trường Đại học Công nghệ GTVT tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, phấn khởi. Chúc các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong toàn trường có mội khởi đầu năm học mới tràn đầy niềm tin và hi vọng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã để ra.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Nhà tài trợ
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Khoa Kinh tế vận tải phát biểu tại lễ khai giàng năm học mới

Sinh viên Phạm Công Tú phát biểu tại lễ khai giảng