Gần 3000 tân sinh viên Khoá 66 nhập học sáng nay 5/9

Trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức ngày Khai giảng năm học mới, ngày 5/9 Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tiến hành làm thủ tục nhập học cho gần 3000 tân sinh viên Khoá 66 vừa trúng tuyển vào Trường.

rộn ràng không khí nhập trường k66
Không khí nhập học rất đông và rộn ràng từ sáng sớm

Ngay từ 6 giờ sáng đã có rất đông sinh viên và người nhà đến làm thủ tục nhập học. Mặc dù lần đầu tiên các tân sinh viên đặt chân đến Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải còn bỡ ngỡ và lo lắng nhưng đã được các sinh viên tình nguyện và cán bộ, giảng viên Nhà trường đón tiếp thân thiện, hướng dẫn làm thủ tục chu đáo, nhiệt tình. Theo PGS.TS. Đào Văn Đông, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh năm 2015, công tác chuẩn bị đón tiếp các tân sinh viên đã được Nhà trường lên kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm, các bộ phận tiếp nhận đều được tập huấn trước nên việc nhập học của gần 3000 tân sinh viên diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thầy cũng mong muốn, các bạn tân sinh viên sẽ tập trung ngay vào học tập, chuẩn bị hành trang tiếp thu kiến thức đại học, rèn luyện các kỹ năng, khả năng giao tiếp ứng xử và đặc biệt là ngoại ngữ để có thể hội nhập tốt vào thị trường lao động trong và ngoài nước cũng như làm việc được ngay sau khi ra trường.

Gần 3000 tân sinh viên đến trường nhập học trong ngày 5/9

rộn ràng không khí nhập trường k66

Các tân sinh viên được các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn điền các thông tin rất tận tình

Tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học gồm bộ hồ sơ: Giấy báo trúng tuyển, Bản sao học bạ, Bảng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), giấy khai sinh, ảnh và các giấy tờ xác nhận ưu tiên, phiếu khai báo tạm vắng, ... đóng học phí và nhận lớp.

rộn ràng không khí nhập trường k66

Không khí trong phòng làm thủ tục và nhập hồ sơ cũng rất đông nhưng luôn đúng quy trình, trật tự

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các tân sinh viên trong diện đối tượng ưu tiên được bố trí chỗ ở tại Ký túc xá của Nhà trường. Ngay sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ học tập chính trị đầu khóa theo kế hoạch của Nhà trường bắt đầu từ Thứ Hai 7/9.

Hội đồng tuyển sinh Nhà trường cũng lưu ý, đối với các bạn sinh viên nhập học sau ngày 05/9 cần làm các thủ tục theo đúng trình tự sau:

1. Nhận Phiếu nhập học: Tại Phòng CLB Truyền thông (Chân cầu thang Nhà H1, thẳng lối cổng chính, theo hướng dẫn của tình nguyện viên)

2. Nộp các khoản lệ phí, học phí, bảo hiểm tại Phòng Tài chính - Kế toán ( Phòng 211. tầng 2 nhà H1)

3. Nộp hồ sơ và đăng ký làm thẻ sinh viên tại Phòng Công tác HSSV (Phòng 102 nhà H3)

Đối với Hệ Đại học liên thông, Cao đẳng liên thông: Nộp tại Khoa Đào tạo tại chức ( Phòng 102, 103 nhà H2)

4. Chuyển Nghĩa vụ quân sự tại Phòng 201 tầng 2 nhà H1).