Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập năm học 2013-2014

Sáng ngày 08/01/2015, đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2013-2014. Tham dự hội nghị có NGƯT.TS.Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS.Vũ Ngọc Khiêm- Phó Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Hoàng Long- Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm và hơn 300 thầy cô giáo là Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập ở 3 cơ sở đào tạo của trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Công tác GVCN là một trong những công tác hết sức quan trọng, có ảnh hưởng lớn giáo dục, đào tạo và sự phát triển chung của Nhà trường; đồng chí mong muốn đội ngũ GVCN cần phát huy và quan tâm hơn nữa tới sinh viên, xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên được trau dồi, rèn luyện cả về chuyên môn, kỹ năng làm việc, lòng yêu nghề cao, bắt kịp xu hướng và làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

NGƯT.TS.Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian để nghe các ý kiến đóng góp của tập thể, cá nhân về những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong công tác GVCN-CVHT. Theo TS.Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN-HTQT, cần tạo một liên hệ chặt chẽ giữa Nhà trường, GVCN với gia đình thông qua các phương tiện truyền thông như điện thoại, website nhà trường hay các trang mạng xã hội để sinh viên và gia đình có thể tiếp cận thông tin từ Nhà trường cũng như việc phản hồi từ phía gia đình về Nhà trường một cách chính xác và kịp thời. Bên cạnh đó, cần tổ chức sinh hoạt lớp vào thứ 6 hàng tuần để GVCN nắm bắt được tình hình học tập và hoạt động của lớp, cũng như các thông tin từ nhà trường gửi tới lớp được nhanh hơn và chính xác hơn. Đồng chí Lê Hoàng Anh - Bí thư Đoàn TN cho rằng: GVCN cần phụ trách một lớp từ đầu khóa học đến cuối khóa học, để nắm bắt tính hình HSSV tốt hơn, từ đó có biện pháp theo dõi và phát huy khả năng và đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục hạn chế của sinh viên. Hơn nữa, GVCN và CVHT cần tiếp tục và quan tâm hơn nữa đến những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn cũng như có định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn học trong trường.

Tổng kết hội nghị, TS.Nguyễn Hoàng Long- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc quyết định khen thưởng cho các đồng chí GVCN-CVHT có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh cần nhân rộng mô hình một GVCN chủ nhiệm một lớp từ đầu khóa học tới cuối khóa học; kết hợp giữa các đơn vị trong Nhà trường, GVCN, gia đình sinh viên và sinh viên; đồng thời cần có các chính sách, quy định cho Ban cán sự lớp tạo điều kiện tốt cho ban cán sự lớp hoạt động. Bên cạnh đó cũng cần có các buổi bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn cho GVCN-CVHT nâng cao công tác chủ nhiệm.