Hội thảo khoa học CLB cơ khí động lực lần thứ VI

Sáng 20/1/2013, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp cùng Câu lạc bộ cơ khí động lực tổ chức Hội thảo khoa học cơ khí động lực lần thứ VI. Dự hội thảo có GS-TSKH Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước về lĩnh vực Cơ khí động lực; GS-TSKH Phạm Văn Lang, Phó chủ tịch HĐ chức danh Giáo sư Nhà nước về lĩnh vực Cơ khí động lực, Chủ tịch CLB cơ khí động lực cùng hơn 200 đại biểu là các GS, PGS, các nhà khoa học đến từ Khoa, Viện cơ khí động lực của các trường ĐH Bách khoa Hà Nội; Học viện KTQS; Đại học GTVT; Đại học Hàng hải; Đại học Nông nghiệp Hà Nội; Đại học Lâm Nghiệp; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Nha Trang; Viện kỹ thuật Cơ giới quân sự; các trường cao đẳng kỹ thuật; các nhà tài trợ, cơ quan báo chí truyền hình của Trung ương và Hà Nội. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có NGƯT, TS Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng; NGƯT Trần Quang Dũng- Phó hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Công  đoàn, Đoàn thanh niên, các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, Tổ bộ môn và các giảng viên Khoa cơ khí và Trung tâm công nghệ cơ khí đến dự Hội thảo.
Hội thảo được tổ chức một năm một lần và năm nay là lần thứ VI được tổ chức lần đầu tiên tại Trường Đại học Công nghệ GTVT. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trong lĩnh vực cơ khí động lực đến từ các Trường, Viện nghiên cứu giao lưu trao đổi về lĩnh vực chuyên môn, học thuật, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất; tôn vinh các nhà giáo, nhà khoa học tiêu biểu. Ngoài ra song hành với Hội thảo khoa học là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu đoàn kết giữa các thành viên câu lạc bộ...Đặc biệt năm nay, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã phối hợp cùng Tạp chí Cơ khí Việt Nam xuất bản một ấn phẩm đặc biệt chào mừng Hội thảo với gần 60 bài báo khoa học xuất sắc đến từ các nhà khoa học trong và ngoài nước. Đây thực sự là một sân chơi khoa học rất có ý nghĩa của các nhà khoa học trong lĩnh vực cơ khí động lực và quy mô ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội thảo lần thứ VII sẽ được tổ chức tại Viện kỹ thuật Cơ giới quân sự vào năm 2014.

alt

TS Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai mạc
alt

TS Vũ Ngọc Khiêm- Phó hiệu trưởng giới thiệu về hoạt động đào tạo, NCKH thuộc lĩnh vực cơ khí động lực của Trường Đại học Công nghệ GTVT