Hội thi sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền các luật về giao thông và văn hóa giao thông năm 2014

Tham dự hội thi, về phía Nhà trường có TS. Đỗ Ngọc Viện – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị và các đội thi là giảng viên, sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo của trường.

TS. Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và động viên các thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi do trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức theo đề án tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT cho CB-GV-CNV, HS-SV của Bộ Giao thông Vận tải với chủ đề “Sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm và thi tuyên truyền viên giỏi về giao thông và văn hóa giao thông”. Hội thi bao gồm các hoạt động chính: Thi tuyên truyền viên giỏi về giao thông đối với CB-GV-CNV nhà trường; thi sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm về giao thông đối với HS-SV nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Phát biểu Khai mạc hội thi, Chủ tịch công đoàn nhà trường Trần Văn Bình nêu rõ: “Tai nạn giao thông đã và đang trở thành hiểm họa, hằng ngày, hằng giờ cướp đi sinh mạng của nhiều người, hủy hoại sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho toàn xã hội. Những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hiện nay chủ yếu do các loại xe khách, xe tải nặng, xe container... gây ra. Các phương tiện này thường không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, thiếu các dụng cụ cứu sinh. Nguy hại hơn là tình trạng lái xe không làm chủ tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, gây mất trật tự ATGT... Trước tình hình trên, thực hiện Đề án tuyên truyền về ATGT và VHGT giai đoạn 2013-2015, thời gian qua, trường Đại học Công nghệ GTVT đã triển khai công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú, từ đó tạo ra phong trào tuyên truyền rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể nhà trường. Qua đó, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trong cả nước.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương những việc làm, sự sáng tạo của cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền về ATGT; phê phán những hành vi xấu gây tai nạn giao thông trong cộng đồng, góp phần thực hiện chủ đề của Năm ATGT Quốc gia 2014 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Kết quả chung cuộc của Hội thi:
- Giải Tuyên truyền viên giỏi:
+ 01 Giải Nhất: Lê Thu Trang – Tổ đường lối cách mạng VN – Khoa LLCT Vĩnh Yên.
+ 03 Giải Nhì: Lê Thị Hường – Bộ môn Hệ thống thông tin Khoa CNTT, Vũ Quỳnh Anh – Bộ môn chính chị Cơ sở đào tạo Thái Nguyên và Nguyễn Thị Thu Thủy – Bộ môn Kế toán Kiểm toán Khoa KTVT.
+ 03 Giải Ba: Ngô Thu Tình – Bộ môn CNKT Điện tử Khoa CNTT, Phạm Thị Thương – Tổ tư tưởng Hồ Chí Minh – Khoa LLCT Vĩnh Yên và Nguyễn Thị Hoa – Bộ môn Chính trị Cơ sở đào tạo Thái Nguyên.
+ 02 Giải Khuyến Khích: Lưu Thị Yến – Bộ môn hóa Khoa KHCB Cơ sở đào tạo Vĩnh Yên và Lưu Thị Thu Hà – Bộ môn hóa Khoa KHCB.
- Giải sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyên về giao thông:
+ 01 Giải Nhất: Tiểu phẩm “Thông điệp của Ngọc Hoàng” – Sinh viên Cơ sở đào tạo Thái Nguyên.
+ 01 Giải Nhì: Tiểu phẩm Sinh viên khoa Công trình Cơ sở đào tạo Hà Nội.
+ 02 Giải Ba: Tiểu phẩm Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Tiểu phẩm Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải.
+ 02 Giải Khuyến Khích: Tiểu phẩm Sinh viên khoa Cơ khí và Tiểu phẩm Sinh viên cơ sở đào tạo Vĩnh Yên.

Một số hình ảnh tại hội thi: