Khai mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2014

Sáng ngày 2/11/2014, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã khai mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2014 tại Trung tâm sát hạch lái xe Tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội thi lái xe ô tô giỏi năm 2014

Hội thi thu hút hơn 60 thí sinh là CB-GV-CNV Nhà trường tại 3 cơ sở đào tạo tham gia

Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngành GTVT Việt Nam; đồng chí Đào Văn Đông – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ GTVT, đồng chí Uông Việt Dũng – Phó chánh Văn phòng UBATGT Quốc gia, đồng chí Nguyễn Văn Thạch – Vụ trưởng vụ ATGT, Bộ GTVT; Về phía Tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Văn Biên – PGĐ Sở GTVT Vĩnh Phúc, các đồng chí đại diện Công đoàn GTVT, Văn phòng UBATGT và trung tâm sát hạch lái xe Vĩnh Phúc.
Về phía Nhà trường có TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Trần Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, BCH Công Đoàn, Đoàn TN; đại diện lãnh đạo các đơn vị và và hơn 60 thí sinh là Cán bộ viên chức của Trường tham dự hội thi.

Hội thi lái xe ô tô giỏi năm 2014

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngành GTVT Việt Nam và TS.Đỗ Ngọc Viên - Hiệu trưởng Nhà trường tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn thí sinh dự thi

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là Luật giao thông Đường bộ 2008 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2009 cho CB-GV-CNV và HS-SV toàn trường góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, thông qua hội thi nhằm thu hút được đông đảo CB-GV-CNV, đặc biệt là lực lượng HS-SV tham gia giữ gìn trật tự ATGT, tạo sân chơi bổ ích cho HS-SV tham gia để hạn chế tiêu cực, phát hiện biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiêu biểu trở thành tuyên truyền viên giỏi trong cộng đồng.

Hội thi lái xe ô tô giỏi năm 2014

Theo thông tin của Ban tổ chức, các thí sinh phải thực hiện 03 bài thi gồm Thi lý thuyết trên máy tính (đề thi trích trong 450 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp phép lái xe cơ giới đường bộ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành năm 2013); Thi kỹ năng thực hành lái xe giỏi, an toàn (Thực hiện 10 bài thi liên hoàn theo sơ đồ của Ban Tổ chức); Thi ứng xử văn hóa giao thông (Bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức).