Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và ngày truyền thống Nhà trường 29-11

Kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 69 năm ngày truyền thống nhà trường 29-11

Sáng 19/11/2014, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 và ngày truyền thống Nhà trường 29/11 tại hội trường lớn cơ sở đào tạo Hà Nội. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Thể - UV dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT; PGS.TS. Đào Văn Đông - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB - Bộ GTVT; đồng chí Dương Hồng Anh - Phó Chánh văn phòng BCS Đảng, Bộ GTVT. Về phía Nhà trường có NGƯT, TS.Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT. Trần Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo lão thành; các nhà giáo nguyên là lãnh đạo đảng, chính quyền và đoàn thể của Nhà trường qua các thời kỳ; các nhà giáo đã nghỉ chế độ; các đồng chí lãnh đạo các Cơ sở đào tạo, Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Hội sinh viên. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy, công tác và đại diện cho hơn 14 nghìn sinh viên đang theo học tại trường.

NGƯT.TS.Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ. Sau diễn văn chào mừng của NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Đào Văn Đông - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT đã công bố quyết định, vinh danh và khen thưởng của Nhà nước và Bộ GTVT cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014. NGƯT.Trần Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, nhiều cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ; kỷ niệm chương vì sự phát triển giáo dục, kỷ niệm chương vì sự phát triển ngành GTVT và Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành GTVT.

20-11-2014-08

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Lễ kỷ niệm....

...và trao Huân chương lao động Hạng Ba cho NGƯT.Trần Quang Dũng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể sư phạm Nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường gần 70 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ chính trị to lớn đặt ra cho Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng nghề nghiệp trong thời gian tới đồng thời động viên tập thể cán bộ viên chức Nhà trường luôn đoàn kết, cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, phấn đấu đưa Trường Đại học Công nghệ GTVT trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nền kinh tế quốc dân nói chung và ngành GTVT nói riêng. Nhân dịp này, thứ trưởng cũng đã tham quan hệ thống phòng thí nghiệm Cầu đường hiện đại trị giá hơn 6,5 triệu đô la do Chính phủ Nhật Bản tài trợ theo dự án JICA.

Một số hình ảnh buổi lễ kỷ niệm:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

PGS.TS.Đào Văn Đông - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB - Bộ GTVT đọc quyết định khen thưởng và vinh danh các cá nhân tập thể.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học  2013-2014

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành GTVT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học  2013-2014

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển giáo dục và Kỷ niệm chương vì sự phát triển Ngành GTVT cho các cá nhân.

PGS.TS.Đào Văn Đông - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GTVT và TS.Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú của Nhà trường qua các thời kỳ.

SInh viên Bùi Đức Hưng đại diện cho hơn 14 nghìn sinh viên đang theo học phát biểu chúc mừng và tặng hoa các thầy cô giáo tại lễ kỷ niệm.

Giảng viên Ngô Thị Thu Tình phát biểu cảm nghĩ trong Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Ngày truyền thống Nhà trường 29-11