Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 19/6/2015, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến dự Đại hội, về phía Bộ GTVT có đồng chí Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Phạm Văn Hậu - Trưởng phòng Đào tạo - Vụ TCCB. Về phía Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ thành phố Hà Nội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Khối; đồng chí Nguyễn Thị Thuý Lan - Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối; đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Phó Chánh văn phòng Đảng uỷ Khối. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Bí thư Đảng uỷ Phường Thanh Xuân Nam; đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Bí thư Đảng uỷ phường Trung Văn; đồng chí Vũ Xuân Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Phường Tân Thịnh - Thành Phố Thái Nguyên. Đến dự Đại hội còn có đồng chí Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thanh Chương - UV BTV Đảng uỷ Trường Đại học GTVT; đồng chí Nguyễn Trọng Minh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TW I.

Đại hội đảng bộ trường đại học công nghệ gtvt lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng và 153 đại biểu chính thức, đại diện cho Đảng bộ bộ phận, các chi bộ trong trường.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của đồng chí Trần Văn Bình - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn Trường, Đại hội đã nghe báo cáo chính trị của Đảng bộ do PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày. Báo cáo đã nêu bật được thành tích nổi bật của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 về các mặt công tác chính trị tư tưởng; công tác chuyên môn; công tác tổ chức, cán bộ và thi đua khen thưởng; công tác tài chính; xây dựng cơ sở vật chất; lãnh đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và kiểm tra giám sát. Bên cạnh những thành tích nổi bật, báo cáo cũng đã nêu những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân. Phương hướng, mục tiêu và những giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được báo cáo một cách cụ thể không chỉ thông qua quan điểm chỉ đạo, mà bằng những số liệu cụ thể.

Đại hội đảng bộ trường đại học công nghệ gtvt lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt cho Đảng uỷ trường Khóa V, TS. Vũ Ngọc Khiêm - UV BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã kiểm điểm sâu sắc, nhấn mạnh những thành tích đã đạt được, nhưng cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Sau phần báo cáo, Đại hội vinh dự đón nhận chúc mừng của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội, của các tổ chức chính trị trong trường.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Khối phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP. Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và động viên Đảng bộ; chỉ ra những việc đã làm được, chưa làm được; đồng thời đã nêu lên những yêu cầu, định hướng các nhiệm vụ cho Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ GTVT trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu tâm huyết trình bay tham luận và có ý kiến đóng góp trong công tác lãnh đạo của Đảng uỷ trong nhiệm kỳ tới; Công tác chính trị tư tưởng; Chiến lược phát triển của nhà trường; Vấn đề đào tạo Đại học, Sau đại học; Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế; Cụ thể hoá các công việc của nhà trường kỷ niệm 70 năm, hay hoạt động của trường trong điều kiện tự chủ; Vấn đề phát triển nhà trường định hướng nghiên cứu.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử BCH Đảng bộ Trường khóa VI .

Trong phiên chính thức, Đại hội đã tiến hành bầu cử cấp uỷ khoá mới, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT, Hội nghị Ban Chấp hành phiên thứ nhất với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đã thành công tốt đẹp với tín nhiệm cao, kết quả:

Danh sách BCH Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ GTVT nhiệm kỳ 2015 - 2020:

Đ/c Đào Văn Đông

Đ/c Lê Hoàng Anh

Đ/c Dương Thị Ngọc Thu

Đảng uỷ viên

Trong niềm phấn khởi và tự hào, tin tưởng và quyết tâm xây dựng Đảng bộ trường Đại học Công nghệ GTVT "Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển", thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Công nghệ GTVT. Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường đã thành công tốt đẹp, kính chúc các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ đạt được nhiều thành công mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đã đề ra.