Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015), Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 31/01/2015 tại Hội trường lớn cơ sở đào tạo Hà Nội.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UV TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và các chuyên viên, trưởng phòng, ban Thành đoàn Hà Nội; Về phía Nhà trường có NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí BCH Đảng ủy, Công đoàn; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa; 145 đại biểu chính thức, và các đại biểu khách mời là đoàn viên, sinh viên của 13 Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đồng chí Lê Hoàng Anh - Đại diện Đoàn chủ tịch phát biểu tại Đại hội.

XEM VIDEO CLIP BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI

Đại hội diễn ra trong hai phiên. Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, và Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình và quy chế Đại hội. Đồng thời, Đại hội đã lắng nghe Báo cáo kiểm điểm công tác của BCH Đoàn Trường khóa VI, nhiệm kỳ 2012 – 2015 và thông qua Đề án nhân sự xây dựng BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015 – 2017. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã chọn ra danh sách 20 đồng chí có đầy đủ điều kiện để bầu vào BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015 – 2017. Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 17 đồng chí tham gia BCH Đoàn Trường khoá VII, nhiệm kỳ 2015 - 2017.  Cũng tại Phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã nghe nhiều tham luận về công tác thanh niên tình nguyện, việc cân bằng giữa nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động Đoàn, Hội của sinh viên. Ngay sau khi có kết quả bầu cử, BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã họp Phiên thứ nhất  để bầu ra Ban Thường vụ (gồm 05 đồng chí) và những chức danh chủ chốt. Theo đó, đồng chí Lê Hoàng Anh tiếp tục giữ chức Bí thư đoàn trường, các đồng chí Nguyễn Văn Chưởng, đồng chí Bùi Văn Trầm giữ chức Phó bí thư đoàn trường.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đại hội tiến hành Bầu cử Ban chấp hành Đoàn trường Khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2017

Tại Phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã nghe trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Công nghệ GTVT, nhiệm kỳ 2012 – 2015; dự thảo Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015 – 2017. Phát biểu tại Đại hội, NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện- Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương khen ngợi những thành tích đã đạt được của Đoàn thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại và hạn chế. Đồng chí đề nghị BCH đoàn trường khóa mới cần đoàn kết, nhất trí tập trung giải quyết những vấn đề nóng mà nhà trường đặt ra về rèn luyện đạo đức tác phong cho đoàn viên, về nâng cao kết quả học tập, NCKH, rèn luyện kỹ năng mềm và đặc biệt quan tâm đến chất lượng của tổ chức chi đoàn cơ sở...

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng và NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện trao bằng khen của TW Đoàn cho tập thể BCH Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng và NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện trao bằng khen cho các cán bộ đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014

Đại diện Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu nhấn mạnh: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Nghệ GTVT luôn là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Thành Đoàn, Hội sinh viên TP Hà Nội nói riêng và Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam nói chung. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của BCH Đoàn Trường là rất đáng tự hào. Hy vọng BCH khóa VII tiếp tục phát huy truyền thống đó để đưa phong trào Đoàn Trường phát triển hơn nữa”.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2015-2017

HỌ VÀ TÊN