Sáng 10/4/2015, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ giai đoạn 2010 - 2015.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Chí Dân- Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt nam; đồng chí Nguyễn Văn Túc- UV BTV, Chánh văn phòng Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Nhà trường có NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Phó Hiệu trưởng; Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường; Lãnh đạo các đơn vị và 169 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho 700 cán bộ viên chức tại 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường.

Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015

Đồng chí Trần Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn trường đại diện cho đoàn Chủ tịch đã thông qua Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua yêu nước 2010 - 2015. Báo cáo đã thể hiện rõ quan điểm chỉ đạo trong triển khai các phong trào thi đua và thực hiện công tác khen thưởng; các chương trình hành động đã thực hiện; những kết quả đạt được, tồn tại - hạn chế và những bài học kinh nghiệm. Trong giai đoạn vừa qua, Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của Bộ GTVT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở sản xuất, Đảng bộ chính quyền địa phương nơi trường đóng, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, công tác thi đua khen thưởng của Trường đã đạt được những kết quả, thành tích quan trọng, nhiều tập thể và cá nhân của Trường đã được trao tặng các danh hiệu thi đua - khen thưởng; trong đó có 15 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Ngành GTVT Việt Nam, 55 cá nhân điển hình tiêu biểu được nhận giấy khen của Nhà trường trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015.

Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015

NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị cũng được nghe Báo cáo tổng kết Hoạt động Khoa học công nghệ của Nhà trường trong giai đoạn 2010 - 2015 do đồng chí Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng KHCN-HTQT trình bày. Theo đó, trong 5 năm qua Nhà trường đã tranh thủ các điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn đưa công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới đã từng bước đi vào nề nếp và đạt được những thành tích nhất định, đáng khích lệ. Điểm nổi bật trong giai đoạn vừa qua, Nhà trường được tiếp nhận 3 dự án lớn gồm dự án tổng thể giai đoạn 1 về trang thiết bị phục vụ đào tạo, NCKH trị giá trên 50 tỷ đồng; dự án tăng cường thiết bị cho ngành CNKT Môi trường trị giá 20 tỷ đồng; dự án hợp tác kỹ thuật tăng cường năng lực đào tạo cho ngành CNKT giao thông trị giá 6,5 triệu USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ và nhiều dự án khác do các tổ chức trong và ngoài nước tài trợ.

Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015

Đồng chí Phạm Chí Dân – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Chí Dân – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong giai đoạn 2010 - 2015. Đồng chí cho rằng, trường Đại học Công nghệ GTVT luôn là đơn vị điển hình tiên tiến của Ngành GTVT, đi tiên phong trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng được tập thể đoàn kết, đồng thuận, tâm huyết, cùng đồng lòng thực hiện sứ mạng phát triển của trường. Đồng chí cũng mong muốn, Nhà trường sẽ tiếp tục nhân rộng các cá nhân điển hỉnh tiên tiến trong toàn trường, xây dựng Nhà trường trở thành đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua của Ngành GTVT cũng như trong cả nước.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Công đoàn GTVT Việt Nam và Lãnh đạo Nhà trường đã động viên và trao thưởng cho các cá nhân điển hình, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015.