Hội nghị triển khai công tác sinh viên và trao giải cho sinh viên đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2015

Ngày 26/05/2015, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác sinh viên và trao giải thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2015. Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, Bộ môn và đơn vị chức năng trong Trường; các đồng chí GVCN - CVHT, đại diện các lớp HS-SV và đội tuyển sinh viên tham dự thi Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2015.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo về tình hình thực hiện nhiệm vụ và đánh giá kết quả thực hiện trong công tác sinh viên, quản lý đào tạo năm 2014; đồng thời đưa ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016, trong đó chú trọng các mặt đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong các cơ sở đào tạo của Trường; công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên; đề cương giáo trình phục vụ đào tạo; công tác kiểm định chất lượng giáo dục; công tác hợp tác quốc tế về đào tạo. Bài phát biểu cũng chỉ rõ những thành tích đã đạt được, những điểm còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ của năm 2014 cũng như các giải pháp khắc phục nhằm triển khai hiệu quả công tác đào tạo và công tác sinh viên trong năm học 2015- 2016.

Tiếp đó, đồng chí Công Minh Quang, Trưởng phòng Công tác HS-SV đã phổ biến, triển khai quy định tiêu chuẩn chức năng và nhiệm vụ của Ban Cán sự lớp; quy định về thi sinh viên giỏi môn học và thi Olympic quốc gia cũng như các văn bản mới ban hành về công tác sinh viên của Nhà trường. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị chức năng tham gia đối thoại cùng sinh viên, giải đáp những thắc mắc về chế độ chính sách, học bổng liên quan đến sinh viên ngay tại hội nghị.

TS. Nguyễn Hoàng Long- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau bài phát biểu của TS. Nguyễn Hoàng Long, hội nghị tiếp tục với phần phổ biến quy định, quy chế đào tạo theo tín chỉ; tóm tắt kết quả học tập và hướng dẫn đăng ký học tập, thi cải thiện cho sinh viên cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan tới các vấn đề đào tạo cho sinh viên.

Trong khuôn khổ của hội nghị, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT đã phát động, triển khai "Cuộc thi ý tưởng sáng tạo năm 2015". Đây là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng, sáng tạo hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy tư duy, tạo sân chơi khoa học, lành mạnh, bổ ích cho toàn thể CB-GV, sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT. Qua đó thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, hăng say lao động trong cán bộ giảng viên, sinh viên toàn Trường. Bên cạnh đó, đại diện Phòng KHCN-HTQT cũng giới thiệu tới các bạn sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu tại Pháp, với nền giáo dục chất lượng cao, mức học phí rẻ, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới; môi trường sống dễ chịu và được hưởng ưu đãi như sinh viên Pháp.

TS. Nguyễn Hoàng Long trao tặng bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2015

Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của BTC Olympic Cơ học toàn quốc và phần thưởng của Nhà trường cho những sinh viên đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2015.