Cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) được biết đến là trường đại học công lập đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân. Sinh viên theo học tại UTT sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vất chất khang trang trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

- Trường có 03 cơ sở đào tạo:

Cơ sở đào tạo Hà Nội

Diện tích 2,0 ha, Số 54 - Triều Khúc - Thanh Xuân Nam - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc

Diện tích 14,2 ha, Số 278 Đường Lam Sơn, P. Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Cơ sở đào tạo Thái Nguyên

Diện tích 6,5 ha, Địa chỉ tại Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Hệ thống phòng học lý thuyết:

- Với 200 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu.

- Trên 120 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại.

- Thư viện của trường với hơn 4000 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

- Toàn bộ khuôn viên của Trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

Giảng đường A1, Cơ sở đào tạo Hà Nội

Phòng học lý thuyết, Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc

Hệ thống phòng Thí nghiệm - Thực hành:

1. Lĩnh vực Công trình:

- Với 13 phòng thí nghiệm và 14 phòng thực hành tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên UTT được áp dụng ngay lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng trang thiết bị thực hành.

- Từ 2011 - 2015, ngành Công trình được đầu tư 200 tỷ Đồng tiền trang thiết bị Thí nghiệm - Thực hành phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất từ nguồn viện trở ODA, Nhật Bản, ngân sách nhà nước và nguồn thu hợp pháp của UTT.

Hệ thống phòng thí nghiệm, phòng Lab, phòng thực hành phục vụ công tác giảng dạy, học tập Ngành Công trình

Xưởng thực hành công trình

2. Lĩnh vực Cơ khí

- Với 6 phòng thí nghiệm và 24 phòng thực hành được đầu tư hiện đại, phù hợp với mô hình đại học hướng ứng dụng.

Giờ học lý thuyết của sinh viên ngành Cơ khí

Thiết bị thực hành của sinh viên ngành Cơ khí

3. Lĩnh vực Kinh tế

- Với 03 phòng thực hành kế toán được cài đặt các phần mềm phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của các doanh nghiệp giúp sinh viên UTT được tiếp cận và có kỹ năng chuyên sâu khi ra trường.

Phòng thực hành Ngành Kinh tế

4. Lĩnh vực Công nghệ thông tin - Điện tử viễn thông

- Với 03 phòng thí nghiệm và 22 phòng thực hành tạo môi trường học tập và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hệ thống phòng học được đầu tư từ nguồn vốn ODA - Nhật Bản

Phòng học lý thuyết ngành Công nghệ thông tin