Tại sao chọn Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp


Tại sao chọn Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

1. NGÀNH CNKT XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Trong giai đoạn phát triển của đất nước hiện nay và tương lai sắp tới, lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp được coi là một trong những mũi nhọn của sự phát triển kinh kế.

Ngành Công nghệ kỹ thuật (CNKT) Xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành đào tạo ra các kỹ sư xây dựng, phục vụ cho công tác thiết kế, thi công xây dựng các công trình nhà phục vụ dân dụng và công nghiệp như các loại nhà ở, khu đô thị; các loại chung cư và nhà văn phòng cao tầng; các loại công trình công cộng như sân vận động, triển lãm nghệ thuật; các công trình văn hóa như đình, chùa; các công trình phục vụ giao thông như nhà ga, bến xe; các công trình phục vụ sản xuất như nhà xưởng, kho bãi… Các kỹ sư xây dựng tốt nghiệp ngành CNKT Xây dựng dân dụng và công nghiệp có khả năng tham gia vào toàn bộ quy trình dự án, từ thiết kế đến thi công, quản lý dự án đến khai thác bảo trì công trình. Có khả năng ứng dụng các quy trình tiên tiến như BIM vào thiết kế, nắm được các công nghệ thiết kế và thi công tiên tiến mới nhất hiện nay.

2. SINH VIÊN ĐƯỢC HỌC GÌ KHI THEO HỌC NGÀNH NÀY ?

Chương trình đào tạo ngành CNKT Xây dựng dân dụng và công nghiệp cung cấp cho sinh viên kỹ năng thiết kế các hạng mục của công trình xây dựng, kỹ năng điều hành thi công và tổ chức thi công công trình từ đầu đến khi hoàn thiện bàn giao. Kỹ năng sử dụng các công nghệ tiên tiến trong thiết kế, tổ chức thi công. Khả năng tìm tòi phát hiện những vấn đề bất cập trong ngành nghề và đề xuất giải pháp xử lý. Đáp ứng được các yêu cầu của kỹ sư xây dựng sau khi ra trường. Trong quá trình học tập, sinh viên tham gia thực hiện 07 đồ án môn học và 01 đồ án tốt nghiệp. Các kỹ năng có được từ các đồ án này sẽ giúp sinh viên hoàn toàn tự tin khi ra trường, đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 • Tổng thời gian đào tạo: 4,5 năm
 • Tổng số tín chỉ tích lũy: 156 tín chỉ
 • Số học phần: 50 học phần
 • Số đồ án môn học: 07 đồ án
 • Đồ án tốt nghiệp: 01

3. HỌC NGÀNH CNKT XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP RA LÀM GÌ?

4. MỨC LƯƠNG NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP?

Ngành Cơ khí chế tạo có mức lương cạnh tranh, tùy thuộc vào vị trí công tác và năng lực chuyên môn. Mức lương phổ biến của ngành dao động trong khoảng 10 ÷ 15 triệu.

5. NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP CÓ THỂ HỌC Ở ĐÂU?

Ở Hà Nội các em có thể theo học tại:

 • Khoa Công trình, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.
 • Khoa Xây dựng, trường Đại học Xây dựng.
 • Khoa Xây dựng, trường Đại học Kiến trúc.

6. Điều kiện đăng ký xét tuyển

Các tổ hợp môn xét tuyển:

 1. Toán, Lý, Hóa
 2. Toán, Lý, Anh
 3. Toán, Hóa, Anh
 4. Toán, Văn, Anh

Phương thức xét tuyển: Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký theo 03 phương thức gồm:

 1. Xét tuyển thẳng kết hợp
 2. Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia.
 3. Xét tuyển học bạ