Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường bộ


Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường bộ

Tại sao chúng tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường bộ

Tôi quyết định lựa chọn ngành công trình, bởi vì: Ngành GTVT có vai trò rất quan trọng cho nền kinh tế quốc dân, là mạch máu lưu thông quốc gia. Vì vậy để đất nước phát triển trở thành một nước có nền công nghiệp phát triển, thì ngành GTVT phải được đầu tư phát triển trước. Theo tôi được biết thì hệ thống đường bộ nói riêng và hệ thống đường giao thông nói chung của Việt Nam còn rất thiếu về số lượng và yếu kém về chất lượng, nhất là thiếu hệ thống đường cao tốc, nhà nước đang đẩy mạnh đầu tư. Cho nên tôi cảm nhận được cơ hội việc làm sau khi ra trường, truyền thống ngành kỹ thuật là không tốn tiền khi đi xin việc.

 
Sinh viên tiêu biểu
Hoàng Anh
Sinh viên lớp 65DCDB23

Tôi may mắn được tiếp xúc với các kỹ sư xây dựng cầu đường từ khi còn học phổ thông, tôi thấy các anh toát lên sự rắn rỏi, bản lĩnh và đầy tự tin trong cuộc sống, từ đó tôi luôn phấn đấu để trở thành một kỹ sư xây dựng cầu đường. Và khi vào đại học, tôi đã chọn ngành xây dựng đường bộ của trường đại học Công nghệ GTVT, đây là ngôi trường thuộc sự quản lý của Bộ GTVT. Tôi muốn sau khi ra trường trở thành một kỹ sư giỏi, được tham gia các công trình giao thông đẹp và có quy mô lớn trên khắp mọi miền đất nước, như: Đường Láng – Hòa Lạc; cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, cùng nhiều tuyến quốc lộ khác.

 
Sinh viên tiêu biểu
Phan Huy Tuyền
Sinh viên lớp 65DCDB22
 

Bạn được trải nghiệm gì khi theo học tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

1. Nền tảng chương trình

Chương trình được xây dựng theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo định hướng ứng dụng, có sự tham khảo CTĐT của các Trường đại học có uy tín trong nước có cùng lĩnh vực đào tạo với Nhà trường. Đồng thời tham khảo CTĐT của một số trường đại học có uy tín của một số nước tiên tiến trên thế giới, như trường đại học Gunma, Hiroshima - Nhật Bản, Đại học tổng hợp Kỹ thuật Giao thông đường bộ Matxcova (MADI), Đại học Valenciennes, Đại học Cergy-Pontoise, Viện khoa học ứng dụng quốc gia Pháp.

Nội dung đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đường bộ tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành kỹ thuật xây dựng mà còn đào tạo đầy đủ quy trình xây dựng công trình giao thông đường bộ từ thiết kế, thi công, kiểm tra và nghiệm thu chất lượng công trình, quản lý dự án; cân bằng giữa lý thuyết và thực hành; thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại và đồng bộ.

2. Chương trình học toàn khóa

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp
  • Trở thành kỹ sư khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát các dự án hay chuyên viên, chuyên gia tư vấn, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị,…
  • Có cơ hội được làm việc tại các các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng công trình, làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước (cơ quan các Bộ, Ngành, Tổng cục, Cục, Vụ… hoặc các Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình từ cấp Nhà nước tới các địa phương).
  • Có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý và khai thác đường bộ từ cấp trung ương đến địa phương
  • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học.
  • Thường xuyên được học tập, tiếp thu công nghệ hiện đại trên Thế giới.

 

Tổ hợp môn xét tuyển

Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật giao thông 7510104

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Vật lí, Tiếng Anh/Tiếng Pháp
Toán,Hóa học, Tiếng Anh/Tiếng Pháp
Ngữ văn,Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp