Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt và Metro


Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt và Metro

Tại sao chúng tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt - Metro

Tôi yêu thích ngành kỹ thuật, nghề kỹ sư và những bản vẽ. Khi còn nhỏ, tôi bắt đầu tìm tòi về các khối hình, các bản vẽ, những con tàu đồ sộ và tôi cảm thấy thích thú mỗi khi nhìn thấy chúng. Tôi muốn được mở mang kiến thức cũng như hơn nữa khả năng tìm tòi học hỏi của bản thân. Tìm và học hỏi công nghệ mới với những đoàn tàu nhanh nhất trên thế giới, về sự vững chắc của đường sắt cũng như vô số những lợi ích vận chuyển mà phương tiện này mang lại. Tôi hy vọng mình có thể học hỏi được nhiều nhất có thể để góp phần cho việc phát triển cũng như xây dựng đường sắt tại nước ta.

 
Sinh viên tiêu biểu
Hoàng Văn Quyết
Sinh viên Khóa 64 ngành CNKT XD Đường sắt - Metro

Tôi cũng là người thích khám phá những điều mới lạ. Tôi quyết định chọn ngành xây dựng công trình giao thông để học tập và làm việc bởi vì tôi sẽ có cơ hội được “du lịch” khám phá nhiều vùng đất mới, các công trình xây dựng trên khắp mọi miền đất nước. Kết cấu hạ tầng đường sắt của Việt Nam đã và đang lạc hậu, tốc độ chạy chậm. Tôi hy vọng, trong tường lai, Việt Nam sẽ có đường sắt cao tốc nối liền Bắc – Nam và mọi miền tổ quốc. Tôi hy vọng mình có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho sự phát triển ngành Đường Sắt Việt Nam.

 
Sinh viên tiêu biểu
Đỗ Minh Đức
Sinh viên Khóa 64 ngành CNKT XD Đường sắt - Metro
 

Bạn được trải nghiệm gì khi theo học tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

1. Nền tảng chương trình

Chương trình được xây dựng theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo định hướng ứng dụng, có sự tham khảo CTĐT của các Trường đại học có uy tín trong nước có cùng lĩnh vực đào tạo với Nhà trường. Đồng thời tham khảo CTĐT của một số trường đại học có uy tín của một số nước tiên tiến trên thế giới, như trường đại học Gunma, Hiroshima - Nhật Bản, Đại học tổng hợp Kỹ thuật Giao thông đường bộ Matxcova (MADI), Đại học Valenciennes, Đại học Cergy-Pontoise, Viện khoa học ứng dụng quốc gia Pháp, Viện nghiên cứu KRRI - Hàn Quốc, Trường ĐH GTVT Tây Nam Thành Đô - Trung Quốc.

Nội dung đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đường sắt – Metro tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành kỹ thuật xây dựng mà còn đào tạo đầy đủ quy trình xây dựng công trình giao thông từ thiết kế, thi công, kiểm tra và nghiệm thu chất lượng công trình, quản lý dự án ; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành; thiết bị thực hành – thí nghiệm mới, hiện đại và đồng bộ.

2. Chương trình học toàn khóa

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp
  • Trở thành kỹ sư khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát các dự án hay chuyên viên, chuyên gia tư vấn, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng giao thông, dân dụng và công nghiệp…
  • Có cơ hội được làm việc tại các các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng công trình, làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước (cơ quan các Bộ, Ngành, Tổng cục, Cục, Vụ… hoặc các Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình từ cấp Nhà nước tới các địa phương).
  • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học.
  • Thường xuyên được học tập, tiếp thu công nghệ hiện đại trên Thế giới.

 

Tổ hợp môn xét tuyển

Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật giao thông 7510104

Toán, Vật lí, Hóa học

Toán, Vật lí, Tiếng Anh/Tiếng Pháp
Toán,Hóa học,Tiếng Anh/Tiếng Pháp
Ngữ văn,Toán,Tiếng Anh/Tiếng Pháp