Ngành CNKT xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

Mục tiêu đào tạo

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những nghành thế mạnh tại UTT. Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cung cấp cho sinh viên kỹ năng tư vấn, thiết kế, thi công, tổ chức thi công các hạng mục của công trình xây dựng thuộc phân khúc nhà ở, nhà công cộng, công trình văn hóa và khu công nghiệp. Kỹ năng sử dụng các công nghệ tiên tiến trong thiết kế, tổ chức thi công, quản lý dự án. Khả năng tìm tòi phát hiện những vấn đề bất cập trong ngành nghề và đề xuất giải pháp xử lý. Đáp ứng được các yêu cầu của kỹ sư xây dựng sau khi ra trường. Trong quá trình học tập, sinh viên tham gia thực hiện 07 đồ án môn học và 01 đồ án tốt nghiệp. Các kỹ năng có được từ các đồ án này sẽ giúp sinh viên hoàn toàn tự tin khi ra trường, đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Quá trình đào tạo

- Thời gian đào tạo: 4.5 năm (Toàn thời gian).

- Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp (60% lý thuyết + 40% thực hành).

- Sinh viên được tham gia thí nghiệm tại phòng thí nghiệm của trường, là một trong những phòng thí nghiệm hiện đại và quy mô hàng đầu tại Việt Nam

- Tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam

- Được đào tạo sử dụng các phần mềm thiết kế, dự toán, BIM chuyên dụng có bản quyền bám sát với thực tiễn công việc.

- Học tập cùng với giảng viên và chuyên gia được đào tạo tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước.

- Đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và làm việc tại các doanh nghiệp của Việt Nam.

- Được tham gia sân chơi nghiên cứu khoa học sinh viên

Vị trí và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

- Trong các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình xây dựng, tư vấn, khảo sát thiết kế công trình xây dựng.

- Làm việc trong các đơn vị nhà nước về quản lý dự án xây dựng các bộ ban ngành, quản lý nhà nước về xây dựng tại các ban quản lý, sở kiến trúc quy hoạch.

- Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm,…

Cấu trúc của chương trình đào tạo

STT KHỐI KIẾN THỨC Bắt buộc Tự chọn Tổng
1 Khối kiến thức giáo dục đại cương 39 4 43